rssheader

03/12/2020

Vĩnh Phúc: Thi đua yêu nước để đất và người Vĩnh Phúc toả sáng, vươn xa

Quang Nam - Long Anh - 16/09/2020, 17:36 GMT+07 | Thời sự
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhân dân và cán bộ tỉnh Vĩnh Phúc Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhân dân và cán bộ tỉnh Vĩnh Phúc

Dự đại hội, về phía tỉnh Vĩnh Phúc có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và 350 đại biểu ưu tú đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

5 năm qua, các phong trào thi đua, công tác thi đua - khen thưởng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều đổi mới, được triển khai đồng bộ, rộng khắp từ tỉnh đến cơ sở, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi. Thi đua đã trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, thực sự là động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: Giai đoạn 2016 - 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của tỉnh Vĩnh Phúc đạt 7,1%/năm; quy mô nền kinh tế năm 2020 ước đạt 122,68 nghìn tỷ đồng, gấp 1,56 lần so với năm 2015; GRDP bình quân đầu người đạt 104,68 triệu đồng/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm đầu tư phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được củng cố, giữ vững. Các địa phương đã sáng tạo, đổi mới các phong trào thi đua, tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân làm theo.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan

 

Với thành tích đạt được, 5 năm qua, trên địa bàn tỉnh có 40 tập thể, 26 cá nhân vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương các loại. Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho 51 tập thể, Bằng khen cho 63 tập thể và 154 cá nhân. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 492 tập thể; danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 1.691 tập thể; danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho 375 cá nhân; Bằng khen cho 2.329 tập thể, 7.430 cá nhân; Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Vĩnh Phúc” cho 9.676 cá nhân.

Tại đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả tỉnh Vĩnh Phúc đạt được từ các phong trào thi đua yêu nước những năm qua, đồng thời khẳng định: “Vĩnh Phúc có vinh dự lớn khi 8 lần được đón Bác Hồ về thăm. Vì thế, để vượt qua khó khăn, để đi đến thắng lợi, tỉnh phải đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua yêu nước; quán triệt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó có tư tưởng thi đua ái quốc và tấm gương thi đua mẫu mực của Bác Hồ. Tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, trách nhiệm quản lý của chính quyền, sự tham gia của MTTQ và các đoàn thể trong tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. Đảng viên, cán bộ phải là tấm gương, làm đầu tàu cho đồng bào trong phong trào thi đua”.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đề nghị Vĩnh Phúc thực hiện nghiêm việc đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu để biểu dương, tôn vinh, khen thưởng kịp thời. Coi trọng và thực hiện đồng bộ việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa trong xã hội. Đồng thời, tiếp tục đổi mới công tác khen thưởng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác này.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc trao Bằng khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến

 

Phát động phong trào thi đua tại đại hội, giai đoạn 2020 – 2025, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh: Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đẩy mạnh 8 nội dung thi đua, phấn đấu đưa Vĩnh Phúc trở thành tỉnh công nghiệp phát triển, là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân tăng 8,5 - 9,5%/năm, trong đó, công nghiệp - xây dựng tăng 13 - 13,5%/năm, dịch vụ tăng 8,1 - 8,8%/năm, nông -lâm - thủy sản tăng 1,5 - 2%/năm. Đến năm 2025, tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng chiếm 61 - 62%; dịch vụ chiếm 32 -32,5%; nông - lâm - thủy sản chiếm 6 - 6,5%. Thu ngân sách nhà nước tăng 6 - 8%/năm. GRDP bình quân đầu người đạt khoảng 150 - 170 triệu đồng/năm.

Tại đại hội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhân dân và cán bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Đại hội cũng tôn vinh và tặng Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho 30 tập thể, 40 cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm