rssheader

28/09/2021

Vĩnh Phúc: Kết thúc cách ly xã hội TP. Vĩnh Yên từ 0h ngày 19/5

Long Anh - 18/05/2021, 19:59 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo đó, kể từ 0h ngày 19/5, thành phố Vĩnh Yên chuyên sang trạng thái thực hiện theo Chỉ thị số 06 ngày 1/5 của Chủ tịch UBND tỉnh và các văn bản khác theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Quyết định cũng nêu, Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan có trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo UBND thành  phố Vĩnh Yên tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 06.

Sau khi Quyết định kết thúc thời gian thực hiện cách ly xã hội thành phố Vĩnh Yên có hiệu lực, thì UBND thành phố Vĩnh Yên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Vĩnh Yên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì và triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 06 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đến 16h ngày 18/5, trong đợt dịch bùng phát dịp 30/4, toàn tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận 87 ca mắc Covid-19 và 1 ca nghi nhiễm. Trong đó, thành phố Vĩnh Yên có 13 ca mắc Covid-19.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ký Quyết định số 1081/QĐ-UBND về việc cách ly xã hội kể từ 0h00’ ngày 07/5 trên phạm vi toàn TP Vĩnh Yên.

Chỉ thị 06 ngày 1/5 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nêu một số nội dung như: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Thực hiện tuyệt đối việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trong suốt thời gian làm việc trong các cơ quan, công sở, siêu thị, chợ, trường học, bệnh viện, khi tham gia các phương tiện giao thông tại các nơi công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tín ngưỡng, tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tại các địa điểm công cộng, khu du lịch.

Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết; hạn chế việc di chuyển của người dân ra tỉnh ngoài và trong tỉnh; cấm tụ tập đông người, tổ chức liên hoan, ăn uống, tiệc tùng; việc tổ chức lễ hỏi, cưới xin, ma chay thực hiện trong phạm vi gia đình nhưng phải đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với người dân trở về từ các địa phương khác, giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và thủ trưởng các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, địa phương trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm đôn đốc, giám sát người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế; Thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với các trường hợp đi máy bay hoặc trở về từ vùng dịch.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội đề xuất kế hoạch học tập, thi cử theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội để học sinh, sinh viên đảm bảo cập nhật kiến thức và chất lượng thi cử.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh, trừ cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm