rssheader

30/10/2020

Tuyên truyền gìn giữ, bảo vệ biển, đảo trên huyện đảo Bạch Long Vỹ

Nguyễn Dịu - 23/10/2019, 10:17 GMT+07 | Thời sự
Triển lãm ảnh về biển đảo quê hương Triển lãm ảnh về biển đảo quê hương

Tại hội nghị, Phó Cục trưởng Cục thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và truyền thông Hoàng Minh Phương cho biết, hội nghị được tổ chức nhằm triển khai nghị quyết 930/QD-Ttg ngày 28/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020; Quyết định số 24/QD-BTTTT ngày 8/1/2019 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc phê duyệt kế hoạch và giao nhiệm vụ triển khai thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam 2019.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe những thông tin kịp thời về tình hình biển đảo; những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nhằm giúp cho người dân sinh sống trên đảo được cung cấp thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển đảo Việt Nam; chủ động đấu tranh phản bác thông tin quan điểm sai trái, thù địch về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ Trần Quang Tường khẳng định: "Biển đảo là phần lãnh thổ thiêng liêng, không thể tách rời của Tổ quốc. Hội nghị được tổ chức có ý nghĩa quan trọng trong điều kiện hiện nay nhằm tuyên truyền những thông tin biển đảo. Chúng tôi mong muốn bà con yên tâm bám biển, ổn định phát triển kinh tế xây dựng và phát triển đảo".

Ông Hoàng Minh Phương Cục phó Cục thông tin cơ sở, Bộ Thông tin truyền thông phát biểu tại hội nghị 

Bạch Long Vỹ còn có tên gọi là “đuôi rồng trắng”, là một đảo xa bờ nhất trong Vịnh Bắc Bộ, nằm ở khoảng giữa Vịnh với diện tích 2,7km2 khi có thủy triều lên và khoảng 3,6 km2 khi thủy triều xuống kiệt. Đảo là một trung tâm dịch vụ biển xa và cho tuyến hàng hải trong khu vực Biển Đông và Vịnh Bắc Bộ. Đảo nổi tiếng với nguồn lợi bào ngư và ngư trường đánh cá có chất lượng giữa Vịnh Bắc Bộ. Vùng biển sát đảo được thiết lập thành Khu bảo tồn biển cùng tên với đảo.

Lãnh đạo Cục thông tin cơ sở trao tặng ảnh kỷ niệm cho huyện đảo  

Ban Tổ chức đã trình chiếu triển lãm số, Thượng tá Lương Đức Khanh Phó chính ủy Lữ đoàn 170 Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Đã trình bày chuyên đề: Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới cho thuyền viên, bộ đội trên đảo. Các tư liệu, hiện vật này đã được tích hợp các thông tin mô tả bằng âm thanh, văn bản góp phần thông tin đến người xem một cách trực quan, sinh động

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và truyền thông đã trao tặng tư liệu, bản đồ chứng minh của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm