rssheader

21/09/2020

Tướng công an chia sẻ về công tác an ninh thượng đỉnh Mỹ - Triều ​

01/03/2019, 21:05 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Bộ Công an Lê Qúy Vương. Thứ trưởng Bộ Công an Lê Qúy Vương.

Bên lề buổi họp báo thường kỳ Chính phủ (chiều 1/3), Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chia sẻ với báo chí những vấn đề liên quan đến công tác an ninh đảm bảo cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều lần 2 tại Hà Nội.

Theo ông Lê Quý Vương, phái đoàn Mỹ - Triều Tiên đến rất đông, thời gian báo cho Việt Nam rất muộn. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chuẩn bị chu đáo, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hội nghị thượng đỉnh.

Để làm được điều này, theo ông Vương là có sự phối hợp giữa các ban ngành, từ Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao cho các bộ, ngành, địa phương.

“Tôi chưa thấy phía các bạn có gì không hài lòng, họ đều khen ngợi Việt Nam. Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đều khen Việt Nam. Họ không chỉ khen vấn đề an ninh mà khen về hình ảnh, đất nước con người Việt Nam rất hiếu khách, thân thiện. Đây là cơ sở để nâng cao vị thế đât nước trên trường quốc tế trong việc thực hiện các nhiệm vụ an ninh, trật tự”, ông Vương nói.

Chia sẻ về những khó khăn, Tướng Vương nói: “Do công việc chuẩn bị rất gấp gáp. Chúng ta không chủ động được lịch làm việc nên không biết đến đâu, đi lúc nào. Chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào kế hoạch hoạt động của họ nhưng cũng đã cố gắng làm tốt công tác tổ chức nói chung, trong đó có công tác an ninh”.

Trước đó, tại cuộc họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cũng chia sẻ rằng, việc tổ chức không hề đơn giản, ngay cả lịch trình cũng vậy, các bên sẵn sàng hủy nếu tổ chức không tốt. Thế nhưng, Việt Nam đã đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho sự kiện này. Ngay cả vấn đề ẩm thực, đồ ăn, wifi…dành cho phóng viên các hãng thông tấn báo chí trong nước và quốc tế cũng được cung cấp rất đầy đủ.

“Trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh, người dân đi ra đường, ra phố đều đảm bảo tự do thoải mái, không khí trang hoàng cờ hoa”, Bộ trưởng cho hay.

Ông Dũng chia sẻ rằng, khi ra đến sân bay, Tổng thống Trump bày tỏ sự hài lòng và cảm ơn nhân dân Việt Nam và các nhà lãnh đạo Việt Nam. Đồng thời Tổng thống Trump cũng khẳng định “những ngày ở Việt Nam trên mức tuyệt vời”.

Theo Tienphong.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm