rssheader

14/06/2021

Từ 16h ngày 6/5, TP. Lạng Sơn tạm dừng hàng quán trên vỉa hè

PV - 06/05/2021, 13:12 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Văn bản số 1039/UBND–VP về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid–19 do UBND TP.Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) ban hành có nội dung yêu cầu tạm dừng hoạt động của các quán ăn, uống trên vỉa hè kể từ 16h ngày 6/5 trên địa bàn thành phố cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP. Lạng Sơn cho hay, việc tạm dừng này nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân, không để dịch bệnh bùng phát và lây lan trong cộng đồng.

Ngoài ra, UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban đơn vị, UBND các phường, xã, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống Covid–19.

Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương truy vết, điều tra dịch bệnh theo quy định, báo cáo về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố, Thường trực Thành ủy vào 15h hàng ngày.

UBND các phường, xã tăng cường tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu công dân thành phố bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thành lập các đoàn kiểm tra trên địa bàn các phường, xã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó, ngày 5/5, Bệnh viện Phổi Lạng Sơn tiếp nhận bệnh nhân N.T.V.A. (thường trú huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chuyển đến.

Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Vào 0h ngày 6/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc của bệnh nhân N.T.V.A. dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân về Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cũng đã chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

Trước diễn biến trên, ông Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã đồng ý với việc thực hiện phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn của Sở Y tế; đồng thời, yêu cầu Sở Y tế tiến hành tổ chức xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng để kịp thời phát hiện những trường hợp nghi nhiễm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm