rssheader

23/09/2021

Từ 12h ngày 6/8, Thái Bình dừng tiếp nhận người trở về từ vùng dịch

Tuấn Khang - 06/08/2021, 06:25 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tại cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 vào ngày 5/8, ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu cần triển khai ngay các biện pháp kiểm soát chặt người từ tỉnh ngoài về Thái Bình.

Theo đó, từ 12h ngày 6/8, tỉnh Thái Bình sẽ không tổ chức tiếp nhận công dân từ vùng có dịch về tỉnh nhằm kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập vào tỉnh; bảo đảm an toàn cho người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh, tránh quá tải cho công tác điều trị…

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình giao cho chính quyền các cấp, các cơ quan truyền thông thông báo rộng rãi về việc Thái Bình không tiếp nhận người từ vùng dịch về từ ngày 6/8, để người dân trong, ngoài tỉnh biết và đồng thuận thực hiện.

Công an tỉnh, Sở GTVT thông tin cho Công an tỉnh, Sở GTVT các tỉnh, thành phố về việc không tiếp nhận người từ vùng có dịch về tỉnh Thái Bình để phối hợp thực hiện.

Công an tỉnh Thái Bình xử lý nghiêm các chủ phương tiện vận chuyển người từ vùng dịch về bằng mọi hình thức.

UBND các huyện, thành phố tuyên truyền rộng rãi các biện pháp phòng, chống dịch tỉnh đã triển khai, trong đó có việc không tiếp nhận người từ vùng có dịch về; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương, của tỉnh, đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành.

Đồng thời, yêu cầu phải quản lý chặt, siết chặt hơn nữa người từ tỉnh ngoài về các chốt, không để lọt người, phương tiện từ tỉnh ngoài vào tỉnh Thái Bình mà không được kiểm soát. Các ngành liên quan bảo đảm hậu cần vật tư, phương tiện cho các chốt kiểm soát dịch…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm