rssheader

29/10/2020

TPHCM: Bắt nhiều người tạt sơn, mắm tôm vào quán phở

Tuấn Thụy - 05/08/2019, 20:21 GMT+07 | Thời sự
Trưởng phòng PC02 Thượng tá Nguyễn Đăng Nam thông tin với báo chí. Ảnh: T.H Trưởng phòng PC02 Thượng tá Nguyễn Đăng Nam thông tin với báo chí. Ảnh: T.H

“Khi nhận được thông tin về việc Phở Hoà (260C Pasteur, phường 8, quận 3) bị ném chất bẩn gây mất trật tự cộng đồng và làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt du khách, tôi đã chỉ đạo tập trung truy tìm người liên quan và người trực tiếp để xảy ra vụ việc này là Trần Anh Tuấn, tên thường gọi là Phương (43 tuổi), ngụ phường 8, quận 3, là em rể chủ quán để điều tra và làm rõ sự việc”, Thượng tá Nguyễn Đăng Nam - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự cho biết.

Sau khi làm việc với Trần Anh Tuấn, cơ quan điều tra thu thập được nhiều thông tin, như hành vi làm giấy tờ giả và có dấu hiệu lừa đảo. Cơ quan điều tra đã thi hành lệnh khám xét nơi ở của Tuấn và đã thu giữ một số tài liệu liên quan đến nhiều siêu xe mà Tuấn đã cầm cố, mua bán thời gian qua.

Công an đã ra lệnh bắt giữ Phạm Phong Phú (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Khương Đình Đồng (28 tuổi, quê Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (41 tuổi, ngụ Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (28 tuổi, quê Hải Phòng), Lê Văn Công (27 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra về về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo ông Nam, các đối tượng liên quan đến một công ty thu hồi nợ và bước đầu cho thấy công ty này hoạt động không đúng theo đăng ký, sử dụng người xăm trổ đi đòi nợ không có trong danh sách công ty, nhắm đến người thân của con nợ để đòi…

Công an cũng đang củng cố về các hành vi khác liên quan như làm giả giấy tờ, buôn lậu, lừa đảo, hủy hoại tài sản... Theo cảnh sát, những đối tượng này chính là nghi phạm tham gia “khủng bố” tạt sơn, mắm tôm và chất bẩn vào quán Phở Hòa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm