Lời khai của nhóm đối tượng ném mắm tôm, sơn.... vào quán phở Hòa

Chiều 5/8, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM đã bắt nhóm đối tượng đã “khủng bố” quán Phở Hòa bằng mắm tôm, sơn,… làm xôn xao dư luận mấy ngày qua và tiến hành lấy lời khai.
Lời khai của nhóm đối tượng ném mắm tôm, sơn.... vào quán phở Hòa

Chiều 5/8, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM cho biết, đã bắt nhóm đối tượng gồm: Phạm Phong Phú (là đối tượng cầm đầu, 47 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Khương Đình Đồng (28 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (41 tuổi, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (28 tuổi, ngụ TP.Hải Phong) và Lê Văn Công (27 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đây là nhóm đối tượng đã “khủng bố” quán Phở Hòa bằng mắm tôm, sơn,… làm xôn xao dư luận mấy ngày qua.

loi khai cua nhom doi tuong “khung bo” quan pho hoa noi tieng sai gon hinh anh 1

Đối tượng cầm đầu tạt mắm tôm, sơn,... vào quán Phở Hòa, Phạm Phong Phú tại cơ quan công an.

Trước đó, công an cũng đã tiến hành bắt giữ đối tượng Trần Anh Tuấn (44 tuổi, ngụ quận 3, là em rể chủ quán Phở Hòa) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, Phú khai rằng có quan hệ bạn bè với Tuấn. Cả hai cùng kinh doanh buôn bán ĐTDĐ, xe ô tô và một số bất động sản. Thời gian làm ăn chung với nhau, Tuấn bị lỗ nên Phú đứng ra để trả nợ giúp Tuấn.

Đầu tháng 7/2019, Tuấn mất khả năng chi trả nên tìm cách tránh mặt Phú. Bực tức, Phú lên kế hoạch để đòi nợ Tuấn. Phú cho nhóm đàn em là Đô, Tùng, Công mua chất bẩn là sơn, mắm tôm… ném vào nhà Tuấn để uy hiếp nhưng thời gian này Tuấn bỏ đi khỏi nhà.

Lúc này, Phú cho nhóm đàn em dùng chất bẩn là sơn, mắm tôm… tiếp tục “khủng bố” vào quán phở Hoà nằm ở đường Pasteur, quận 3, TPHCM. Nhóm gặp mặt chủ quán yêu cầu phải trả nợ thay cho Tuấn (là em rể chủ quán phở Hoà) nếu không sẽ “khủng bố” quán này cho khỏi kinh doanh.

Ngày 25 và 26/7, Phú cùng đồng bọn “khủng bố” sơn, mắm tôm,… vào quán phở Hòa. Trong quá trình điều tra, công an xác định Công là người trực tiếp đi mua sơn, mắm tôm,…Tùng cùng Đô trộn các hỗn hợp và tạt vào quán phở. Đồng đảm nhận vai trò bỏ gián vào tô phở.

loi khai cua nhom doi tuong “khung bo” quan pho hoa noi tieng sai gon hinh anh 2
loi khai cua nhom doi tuong “khung bo” quan pho hoa noi tieng sai gon hinh anh 3

Phở Hòa bị nhóm giang hồ "khủng bố" bằng mắm tôm, sơn,...

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ nhiều tang vật như: Sơn, bình xịt hơi cay, kiếm, còng số 8, áo giáp, giấy tờ xe, 3 xe ôtô hiệu Lexus, Mercedes nghi mang giấy tờ giả.

Trước đó, trong tháng 7/2019, quán phở Hoà nằm ở đường Pasteur, quận 3, TP.HCM từng 8 lần bị nhóm đối tượng lạ mặt "khủng bố" bằng mắm tôm, sơn… Sau những lần quán phở bị "khủng bố", chủ quán đã trình báo công an và cung cấp những video hình ảnh của nhóm đối tượng lạ này.

Chủ quán phở Hoà cho hay, những đối tượng lạ mặt tìm đến quán đều hỏi thông tin về ông Tuấn (em rể của chủ quán). Nhóm người này cho rằng ông Tuấn nợ tiền họ và không chịu trả.

Phía gia đình chủ quán Phở nhiều lần giải thích không hay biết nợ nần của ông Tuấn và cũng không liên quan tới việc này. Tuy nhiên, nhóm người lạ tiếp tục gây áp lực, đòi chủ quán phở Hoà phải trả nợ.

Theo Dân Việt
Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.