rssheader

19/09/2021

Thành phố Hải Dương tạm dừng kinh doanh dịch vụ ăn uống, kể cả bán mang về

Tuấn Khang - 30/07/2021, 13:12 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo đó, từ 21h ngày 30/7 UBND TP. Hải Dương yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh ăn uống, kể cả bán mang về (riêng 3 phường, xã Ái Quốc, Nam Đồng và An Thượng thực hiện từ 12h ngày 30/7).

Bên cạnh đó, chính quyền TP. Hải Dương cũng yêu cầu người dân không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học. (riêng 3 phường, xã: An Thượng, Ái Quốc, Nam Đồng áp dụng từ 12h ngày 30/7).

Đối với các chuyên gia, lãnh đạo quản lý, lao động về TP. Hải Dương làm việc, Ủy ban nhân dân TP. Hải Dương cũng có văn bản hướng dẫn.

Cụ thể, người lao động về TP. Hải Dương lưu trú và làm việc phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ bằng phương pháp Realtime-PCR kể từ khi lấy mẫu mới được vào thành phố.

Các tổ chức sử dụng lao động phải bố trí nơi ăn, ở, làm việc, phương tiện đi lại, lập danh sách báo cáo Ban Chỉ đạo Phóng chống dịch thành phố thông qua Ban Chỉ đạo Phóng chống dịch các xã, phường nơi người lao động cư trú, làm việc.

Người lao động khi vào TP. Hải Dương chỉ được di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại. Quá trình ăn, uống, sinh hoạt chỉ được thực hiện tại nơi làm việc hoặc nơi ở, đảm bảo nguyên tắc “5K” không tiếp xúc với người khác trong vòng 14 ngày kể từ ngày đến TP. Hải Dương, xe vận chuyển không dừng, đỗ dọc đường.

Trong vòng 14 ngày kể từ ngày đến TP. Hải Dương phải thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR ít nhất 3 lần.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm