rssheader

26/10/2020

Thái Nguyên: Bí thư Tỉnh ủy thị sát, động viên cán bộ giáo viên làm thi

07/08/2020, 13:35 GMT+07 | Thời sự
Thái Nguyên: Bí thư Tỉnh ủy thị sát, động viên cán bộ giáo viên làm thi

Tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Thái Nguyên; các thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Thái Nguyên.

Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An, tổng số thí sinh đăng kí dự thi là 533 (trong đó 350 em là học sinh nhà trường, 174 thí sinh thuộc lực lượng công an nghĩa vụ và trung đoàn cảnh sát cơ động, 9 thí sinh tự do), được tổ chức thành 23 phòng thi. Phòng chờ, phòng cách ly cho những tình huống cần thiết cũng được bố trí.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải chỉ đạo tại buổi kiểm tra trước ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn.

Bên cạnh việc đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, nhà trường đặc biệt chú trọng triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được tập huấn 3 lần về biện pháp phòng chống dịch. Thông tin dịch tễ và sức khỏe của toàn bộ học sinh được rà soát, kiểm tra, 2 trường hợp học sinh có người thân đi Đà Nẵng về đã khai báo y tế, không có biểu hiện bất thường. Các trang bị thiết yếu cho phòng dịch đã được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo phục vụ toàn bộ thí sinh và hội đồng thi.

Điểm thi trường THPT Gang Thép có 647 thí sinh đăng kí dự thi (trong đó có 442 em là học sinh nhà trường, 205 thí sinh của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch), được tổ chức thành 28 phòng thi.

Do điều kiện đoạn đường từ quốc lộ 37 vào cổng trường rất nhỏ hẹp, nhà trường đã phối hợp và được sự hỗ trợ của tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 3 để phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn và không để xảy ra ách tắc ảnh hưởng đến việc tổ chức thi.

Đoàn kiểm tra tại điểm thi trường THPT Gang Thép

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải cùng đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra các khâu chuẩn bị cho kỳ thi, đặc biệt là các yếu tố phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của 2 trường. Đồng chí nêu một số vấn đề cần lưu ý: Sở GD&ĐT cần có chỉ đạo và hướng dẫn một cách thống nhất, đồng bộ để tất cả các nhà trường trong toàn tỉnh thực hiện; các nhà trường cần có biện pháp cụ thể để triển thực hiện một cách đảm bảo nhất, từ các vấn đề chung về quy chế thi, đến các vấn đề chi tiết như chậu rửa tay, khẩu trang có nguồn gốc và đảm bảo chất lượng, cốc uống nước riêng của từng thí sinh…

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh, đây là kỳ thi đặc biệt, vừa phải đảm bảo tính nghiêm minh, công bằng, khách quan, vừa phải đảm bảo an toàn y tế. Trong chuyến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã tặng trường THPT Chu Văn An và trường THPT Gang Thép một số vật dụng trang thiết bị như khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, găng tay bảo hộ… để sử dụng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm