rssheader

25/09/2021

Sau 6 ngày giãn cách xã hội, Hà Nội phạt khoảng 7 tỷ đồng vi phạm phòng chống dịch

Đăng Chung - 30/07/2021, 19:51 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19. Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19.

Ngày 30/7, Công an TP Hà Nội cho biết từ 11h ngày 29/7 đến nay lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 945 trường hợp vi phạm phòng chống dịch

Trong đó, 220 trường hợp bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, 721 trường hợp vi phạm khác liên quan phòng, chống dịch Covid-19 (không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...). 

Cơ quan chức năng cũng lập biên bản xử phạt hành chính 4 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh.

Thống kê, sau gần 1 tuần giãn cách xã hội (từ 24/7 đến 30/7) toàn thành phố, các cơ quan chức năng đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Công an TP Hà Nội, đánh giá sau 1 tuần thực hiện Chỉ thị 17, người dân đã có ý thức hơn trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch. Tại các tuyến đường, lượng phương tiện giảm. Tại các chốt cửa ngõ vào Thủ đô, lực lượng chức năng phân luồng đối với các xe có luồng xanh, các xế cũng đã nắm được các quy định nên không còn xảy ra tình trạng ùn tắc.

Tuy nhiên, vẫn còn có nơi thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; nhiều trường hợp chưa nâng cao ý thức tự giác, ra ngoài không có lý do, cá biệt có trường hợp chống đối, không hợp tác với lực lượng chức năng khi làm việc. 

Thời gian tới, các đơn vị của Công an TP sẽ tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng được dịch bệnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm