rssheader

27/09/2021

Quảng Bình: Tiếp tục hỗ trợ thiết bị phòng, chống dịch cho nước bạn Lào

Quốc Việt - 16/05/2021, 19:21 GMT+07 | Thời sự
Quảng Bình: Tiếp tục hỗ trợ thiết bị phòng, chống dịch cho nước bạn Lào

Các thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 mà tỉnh Quảng Bình hỗ trợ đợt này bao gồm: máy thở, máy phun hóa chất, máy tạo oxy, nhiệt kế, khẩu trang y tế, trang phục chống dịch và một số nhu yếu phẩm.

Với tinh thần đồng chí, thắm tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân Việt Nam – Lào nói chung, tỉnh Quảng Bình - Champasak và tỉnh Savannakhet nói riêng, Quảng Bình muốn chia sẻ với những khó khăn với các địa phương của nước bạn trong lúc đại dịch COVID 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Lễ bàn giao thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 và một số nhu yếu phẩm  cho 2 tỉnh Champasak và Savannakhet (Lào).

Tổng giá trị các phần quà trao tặng cho 2 tỉnh nước bạn Lào là trên 2,2 tỷ đồng. Trước đó 2 tuần, tỉnh Quảng Bình cũng đã thực hiện việc hỗ trợ các thiết bị phòng chống dịch, cùng nhu yếu phẩm khác cho tỉnh Khăm Muộn, với giá trị trên 2 tỷ đồng.

Việc phối hợp giữa lực lượng chức năng hai nước, nhằm kiểm soát chặt khu vực biên giới, các đường mòn lối mở, tránh xuất nhập cảnh trái phép, nâng cao ý thức của người dân, được xem là nhiệm vụ trọng tâm.

Do có sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng chức năng hai nước nên tỉnh Quảng Bình là một trong số ít địa phương ở nước ta chưa từng xuất hiện ca bệnh nhiễm Covid 19 kể từ khi dịch bệnh này bùng phát.

Tình hình dịch bệnh  Covid-19 tại Lào và Việt Nam, dự đoán sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, với số lượng trang thiết bị y tế này, phần nào có thể giúp công tác phòng chống, chủ động điều trị dịch bệnh Covid -19 tại 2 tỉnh Champasak và Savanakhet sẽ thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, việc phối hợp giữa lực lượng chức năng hai nước, nhằm kiểm soát chặt khu vực biên giới, các đường mòn lối mở, tránh xuất nhập cảnh trái phép, nâng cao ý thức của người dân, được xem là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần ngăn chặn dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm