Quảng Bình – Khăm Muộn chung sức phòng, chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh Quảng Bình đã kịp thời hỗ trợ và trao tặng thiết bị y tế phòng, chống dịch cho tỉnh Khăm Muộn (Lào).
Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng(bên phải) và Bí thư, Tỉnh trưởng Khăm Muộn Văn Xay Phong-sa-vẳn thể hiện quyết tâm cao trong phòng, chống dịch Covid-19.
Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng(bên phải) và Bí thư, Tỉnh trưởng Khăm Muộn Văn Xay Phong-sa-vẳn thể hiện quyết tâm cao trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo - Nà Phàu, hình ảnh bắt tay thắm tình hữu nghị giữa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng và Bí thư, Tỉnh trưởng Văn-xay Phong-sa-vẳn bên cột mốc 528 càng khẳng định quyết tâm chung sức vượt qua đại dịch của Đảng bộ và nhân dân hai tỉnh Quảng Bình-Khăm Muộn!

Chung biên giới, chung một quyết tâm!

Cùng với việc trao tặng vật tư, thiết bị y tế và nhu yếu phẩm trị giá 2 tỷ đồng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng và các thành viên đoàn công tác đã chia sẻ về những kinh nghiệm hay, bài học quý mà Việt Nam nói chung, Quảng Bình nói riêng, đã áp dụng và thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. 

Quảng Bình – Khăm Muộn chung sức phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Bộ đội tỉnh Khăm Muộn bốc xếp hàng viện trợ.

Những món quà của Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình trao tặng cho tỉnh Khăm Muộn bao gồm: Máy phun hóa chất, máy tạo ôxy, nhiệt kế hồng ngoại, khẩu trang, găng tay, trang phục phòng, chống dịch, cồn, gel sát khuẩn, gạo, muối, cá khô…

Những món quà không chỉ nặng nghĩa tình mà còn rất kịp thời và cần thiết nhằm chung tay cùng nước bạn Lào vượt qua khó khăn của đại dịch.

Theo thống kê, đến ngày 29/4/2021, Lào có trên 670 ca dương tính với Covid-19, chưa có bệnh nhân nào tử vong. Riêng tỉnh Khăm Muộn có 1 ca là người trở về từ Thái Lan và được cách ly ngay.

Bí thư, Tỉnh trưởng Văn-xay Phong-sa-vẳn cho biết, dù chỉ mới xuất hiện 1 ca dương tính tại địa phương nhưng với diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, trong khu vực và tại các nước láng giềng, Khăm Muộn đang nỗ lực và rất quyết liệt để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

“Qua theo dõi quá trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 rất hiệu quả của Việt Nam, trong đó có Quảng Bình, chúng tôi đã, đang và sẽ học hỏi, áp dụng những kinh nghiệm quý của các đồng chí cho cuộc chiến của mình.

Sự quan tâm hỗ trợ của các đồng chí cả về vật chất và những bài học trong công tác phòng, chống dịch sẽ góp phần rất quan trọng giúp chúng tôi chủ động hơn trong cuộc chiến nhiều gian khó này!”, Bí thư, Tỉnh trưởng Văn-xay Phong-sa-vẳn nhấn mạnh.

"Siết chặt hơn nữa tình đoàn kết sâu sắc"  

Bên cạnh chia sẻ với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Khăm Muộn, tỉnh Quảng Bình cũng gửi tới đồng bào người Việt tại Khăm Muộn nhiều phần quà thiết thực.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng chân thành cảm ơn sự quan tâm của tỉnh Khăm Muộn đối người Việt đang sinh sống tại tỉnh. Đồng thời tin tưởng với tinh thần đoàn kết, truyền thống gắn bó giữa hai nước, hai tỉnh, bà con người Việt sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đùm bọc của đất nước Lào anh em để vượt qua dịch bệnh.

Quảng Bình – Khăm Muộn chung sức phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2
Ngành Y tế hai tỉnh chia sẽ những kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo cấp cao và các thành viên đoàn công tác của Quảng Bình và Khăm Muộn đã tiếp tục khẳng định quyết tâm chung sức vượt qua dịch bệnh Covid-19. Trong đó lực lượng vũ trang, đặc biệt là biên phòng hai tỉnh sẽ tăng cường công tác phối hợp tuần tra kiểm soát, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới, kiểm soát hiệu quả người xuất, nhập cảnh, nhất là xuất, nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Ngành Y tế hai tỉnh sẽ tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng chí Khăm Xỉn, Phó Giám đốc An ninh tỉnh Khăm Muộn chia sẻ: "Chúng tôi cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh Quảng Bình và Việt Nam. Cuộc chiến dù khó khăn nhưng có sự giúp đỡ của các đồng chí và nhân dân Việt Nam, chúng tôi tin mình sẽ chiến thắng đại dịch!".

“Ngày 30/4/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã gửi thư thăm hỏi tới Thủ tướng Lào Phan kham Vi pha vanh và thông báo về khoản hỗ trợ khẩn cấp 500.000 USD của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam giúp Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào ứng phó với đợt lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Đối với tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng động viên tỉnh nỗ lực làm tốt hơn nữa công tác hỗ trợ, phối hợp cùng Khăm Muộn phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả!”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cho biết thêm.

Quảng Bình-Khăm Muộn có đường biên giới dài 180km, hai tỉnh có mối quan hệ gắn bó mật thiết lâu đời, đặc biệt là đã cùng nhau trải qua nhiều khó khăn, gian khổ cả trong chiến tranh và xây dựng quê hương sau này.

Không chỉ có đồng bào dân tộc dọc biên giới có sự giao lưu, gắn bó, mà tại tỉnh Khăm Muộn, nhiều đồng bào người Việt, trong đó có người Quảng Bình đang sinh sống, học tập, công tác.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng khẳng định: “Trên tinh thần đồng chí, anh em, truyền thống gắn bó lâu đời giữa 2 Đảng, hai Nhà nước và mối quan hệ đặc biệt giữa 2 tỉnh, Quảng Bình sẽ luôn sát cánh cùng Khăm Muộn, chung sức đồng lòng vượt qua mọi thách thức, xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị và an toàn trước dịch bệnh Covid-19”.

Báo cáo viên Phạm Ngọc Khoái (Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng) trình bày về tình hình biên giới và quan điểm của Đảng, Nhà nước về bảo vệ biên giới.

Tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc

GD&TĐ - Chiều 1/7, Tại TPHCM, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc cho các phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại và báo cáo viên làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.
Ảnh minh họa.

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 6/2022

GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đôn đốc triển khai quyết liệt các chương trình mục tiêu quốc gia; tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động từ 1/7/2022; thu phí tự động hoàn toàn các tuyến đường cao tốc từ 1/8/2022; khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế;... là những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 6/2022.
Tham gia BHYT, mọi người dân đều được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản mà không phụ thuộc vào khả năng chi trả của mình. (Nguồn ảnh: BHXH tỉnh Quảng Nam)

Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

GD&TĐ - Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc. Tham gia BHYT, mọi người dân đều được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản mà không phụ thuộc vào khả năng chi trả của mình.
Trong mức tăng chung của toàn nền kinh tế 6 tháng đầu năm, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,78%.

GDP quý II tăng cao nhất thập kỷ

GD&TĐ -Số liệu do Tổng cục Thống kê công bố sáng ngày 29/6 cho thấy, GDP quý II năm nay ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong thập kỷ.
(Vốn đầu tư FDI tiếp tục đổ mạnh vào TP.HCM)

TP Hồ Chí Minh: Thu hút 2,18 tỷ USD vốn đầu tư FDI trong 6 tháng

GD&TĐ -UBND TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, TP thu hút được 2,18 tỷ USD, tăng 60,07% so với cùng kỳ.