rssheader

30/07/2021

Phát động cuộc thi Startup Kite năm 2021

Anh Quang - 18/06/2021, 20:43 GMT+07 | Thời sự
Nghi thức khởi động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2021 Nghi thức khởi động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2021

Sáng ngày 18/6/2021, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc – UNFPA tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2021- Startup Kite từ nguồn tài trợ của Chính phủ Nhật Bản.

Lễ phát động có gần 500 đại biểu đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố, các trường cao đẳng, trung cấp và học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp trong toàn quốc tham dự bằng hình thức trực tuyến.

Startup Kite là hoạt động hằng năm, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Năm 2021 với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0”. Hướng đến các ý tưởng, dự án có hàm lượng cao ứng dụng khoa học công nghệ nhất là công nghệ số trong mọi lĩnh vực nhằm chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật bối cảnh Covid 19 và trạng thái bình thường mới;…

Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Tấn Dũng phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2021

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng cho biết: Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2021 là hành động "nói đi đôi với làm" của tất cả chúng ta để thực hiện thành công Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ”.

Với việc phát động cuộc thi này, các em học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiếp tục có được một sân chơi chung về sáng tạo khởi nghiệp và thành công. Qua đó làm thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, khởi nghiệp, thúc đẩy các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực của đất nước yêu cầu cần có kỹ năng nghề cao, có khả năng thích ứng với sự thay đổi của khoa học công nghệ, của việc làm và cũng chính là những nhân tố làm nên sự thay đổi của khoa học công nghệ thông qua tư duy đổi mới, sáng tạo.

Bà Naomi Kitahara - Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam cho rằng giới trẻ là động lực phát triển của mọi quốc gia và cần có một môi trường cho những suy nghĩ táo bạo, đột phá và sáng tạo.

“UNFPA tin rằng khai thác và nắm bắt kịp thời những đổi mới sáng tạo đột phá sẽ giúp khởi tạo một tương lai bền vững. Vì lẽ đó, chúng tôi muốn hỗ trợ thanh niên Việt Nam khám phá tiềm năng, ứng dụng của khoa học kỹ thuật và công nghệ của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 vào mục đích hỗ trợ người cao tuổi và người khuyết tật, nhờ vậy những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 có thể giảm thiểu đáng kể” - bà Naomi Kitahara chia sẻ.

Startup Kite 2021 bao gồm 3 vòng thi: vòng sơ tuyển, bán kết và vòng chung kết. Vòng sơ tuyển thi viết lập ý tượng, dự án tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc từ tháng 5 đến hết ngày 31/8/2021 với hình thức online hoặc offline.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất, tối đa 02 giải nhì, tối đa 03 giải ba. Mỗi giải nhất, nhì, ba được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội kèm tiền thưởng, cúp khởi nghiệp và nhận hỗ trợ triển khai dự án từ các nhà đầu tư.

Lễ trao giải Startup Kite 2021 sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp vào tháng 11 năm 2021 tại miền Trung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm