rssheader

15/08/2020

Nhiều hãng tin nước ngoài đưa tin phi công Anh được Việt Nam chữa khỏi Covid-19 về nước

11/07/2020, 21:30 GMT+07 | Thời sự
Nhiều hãng tin nước ngoài đưa tin phi công Anh được Việt Nam chữa khỏi Covid-19 về nước Nhiều hãng tin nước ngoài đưa tin phi công Anh được Việt Nam chữa khỏi Covid-19 về nước

Nhiều hãng thông tấn nước ngoài đã đưa tin về sự kiện này.

Hãng tin Channel News Asia của Singapore cho biết "bệnh nhân 91", phi công người Anh Stephen Cameron đã trở thành hiện tượng được nhiều người nhắc đến ở Việt Nam – nơi kết hợp việc xét nghiệm có mục tiêu và chương trình cách ly tích cực đã giúp tổng số ca mắc ở mức thấp ấn tượng là 370 ca và không có ca tử vong nào.

Channel News Asia trích lời ông Cameron khi rời bệnh viện trên chiếc xe lăn, bên cạnh là các bác sĩ ôm hoa: "Một số người nói rằng tôi không nên ở đây, nhưng giờ đây tôi chỉ có thể cám ơn mọi người ở đây vì những gì họ đã làm".

Hãng tin Guardian của Anh cho biết phi công người Anh đã phải dùng máy trợ thở hơn 2 tháng ở Việt Nam sau khi mắc Covid-19. Có thời điểm các bác sĩ cho rằng anh chỉ có 10% cơ hội sống sót.

Hơn 6 tuần trước, các bác sĩ cảnh báo Cameron có thể phải thay phổi vì phổi của anh chỉ hoạt động khoảng 10% - Theo Guardian.

"Tôi xúc động bởi sự hào hiệp của người dân Việt Nam, sự tận tâm và chuyên nghiệp của các bác sĩ và y tá..." – Hãng tin Guardian dẫn lời phi công Anh – "Tôi về nhà với một trái tim hạnh phúc vì tôi được về nhà nhưng cũng buồn vì tôi đang tạm biệt rất nhiều người bạn ở đây".

Hãng tin US News của Mỹ cho biết Việt Nam đã chi hơn 200.000 USD để điều trị cho "bệnh nhân 91" và các bác sĩ ở đây sẽ cùng Cameron về Anh trên chuyến bay đặc biệt.

US News dẫn lời Cameron nói rằng anh sẽ trở lại Việt Nam khi khỏe mạnh.


Theo CNA/US News/ Guardian

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm