rssheader

26/09/2021

Người đi qua Hà Nội về Thái Bình phải cách ly có trả phí 14 ngày

Tuấn Khang - 25/07/2021, 05:41 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Bắt đầu từ 6h ngày 24/7, Hà Nội áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc của Chỉ thị 16/CT-TTg.

Để tăng cường công tác kiểm soát người về từ Hà Nội, hạn chế tối đa nguy cơ dịch lây lan và bùng phát trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung.

Từ 6h ngày 24/7, tất cả người về từ Hà Nội hoặc đi qua Hà Nội về Thái Bình phải thực hiện khai báo y tế trung thực tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 và thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày tại khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố; theo dõi y tế tại nhà 14 ngày tiếp theo.

Người cách ly phải trả toàn bộ chi phí liên quan đến công tác cách ly y và phải cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Các chốt liên ngành kiểm soát dịch tăng cường kiểm soát, yêu cầu cách ly tập trung ngay khi phát hiện các trường hợp về từ Hà Nội.

UBND huyện, thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với lực lượng công an tăng cường quản lý, giám sát di biến động của dân cư trên địa bàn quản lý và chịu trách nhiệm nếu để lọt các trường hợp về từ Hà Nội và các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ Thị 16/CT-TTg mà không được quản lý, cách ly làm dịch lây lan trong cộng đồng.

Tỉnh Thái Bình đề nghị tất cả người dân trên địa bàn tỉnh thông tin tới người thân đang sinh sống, học tập, lao động tại Hà Nội và các địa bàn có dịch khác để cùng với nhân dân trong tỉnh thực hiện nghiêm nhất các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm