rssheader

19/04/2021

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Những người luôn quên mình bảo vệ sức khoẻ của nhân dân

Phạm Hiền - 27/02/2021, 06:18 GMT+07 | Thời sự
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: VGP/Đình Nam Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: VGP/Đình Nam

Chiều 26/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Phát biểu tại cuộc họp, nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc, lời cảm ơn, sự tri ân chân thành đến tất cả các thầy thuốc, những người làm công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Những người đã luôn luôn quên mình bảo vệ sức khoẻ của nhân dân, đặc biệt trong dịch bệnh COVID-19 suốt hơn 1 năm qua.

Phó Thủ tướng bày tỏ, Ngành y tế Việt Nam có truyền thống rất đáng tự hào. Sự cống hiến, trí tuệ của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong hơn 1 năm chống dịch COVID-19 càng làm vẻ vang truyền thống đó. Thế giới ghi nhận, đánh giá cao thành tựu chống dịch của Việt Nam, trong đó vai trò quan trọng hàng đầu của các thầy thuốc.

Phó Thủ tướng đồng thời mong muốn tất cả người dân Việt Nam thể hiện sự tri ân chân thành, thiết thực nhất đến tất cả các thầy thuốc, toàn bộ lực lượng chống dịch, những người vô cùng vất vả, bằng cách thực hiện thật tốt tất cả khuyến nghị, hướng dẫn của ngành y tế, cùng chung tay chống dịch.

Phó Thủ tướng chia sẻ, qua hai đợt dịch trước nhiều bạn bè, tổ chức quốc tế bày tỏ sự ngạc nhiên, đánh giá cao kết quả dập dịch của Việt Nam, và đợt dịch thứ ba, dù khó khăn hơn rất nhiều nhưng đến thời điểm này có thể khẳng định chúng ta đã cơ bản chiến thắng đợt dịch thứ ba.

Cùng với đó, Phó Thủ tướng cũng nhận định: “Chúng ta mới thắng từng trận đánh, từng chiến dịch, chứ chưa thắng cả cuộc chiến”.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, ngay ngày hôm nay, chúng ta vẫn phải tiếp tục cảnh giác vì không ai có thể chắc chắn ở Việt Nam không có mầm bệnh, thậm chí ổ dịch tiềm tàng trong cộng đồng.

"Chúng ta cảnh giác nhưng không run sợ vì đã quen với “kẻ địch COVID-19”, dù có biến thể nào đi chăng nữa, và sẽ chiến thắng nếu kiên trì chiến lược chống dịch từ đầu, trên hết là sự ủng hộ của toàn thể nhân dân" - Phó Thủ tướng lưu ý.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm