rssheader

26/09/2021

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ 1,7 triệu suất ăn cho các tỉnh miền Nam

Phạm Hiền - 02/08/2021, 22:29 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Việc này nhằm góp phần cùng với các tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ có thêm động lực đẩy lùi dịch bệnh.

Theo đó, số tiền này được dùng để hỗ trợ các suất ăn (mỗi suất tương đương 30.000 đồng) cho 17 tỉnh, thành phố, gồm: Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang. Những suất ăn này sẽ được các tỉnh, thành phố hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế, gặp khó khăn do cách ly, giãn cách xã hội không thuộc diện hưởng chính sách đã có.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam yêu cầu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố có trách nhiệm tiếp nhận, sử dụng khoản kinh phí này theo đúng quy định nhằm góp phần thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước theo đúng phương châm "không để ai quá khó khăn mà không được trợ giúp".

Theo số liệu thống kê, tính từ ngày 1/5 đến ngày 30/7/2021, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc từ Trung ương đến địa phương lên tới trên 6.854 tỷ đồng.

Trong đó, số tiền ủng hộ qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là trên 783 tỷ đồng, qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 63 tỉnh, thành phố đạt trên 6.071 tỷ đồng.

Từ số tiền tiếp nhận được, hệ thống Mặt trận Tổ quốc từ Trung ương tới địa phương đã kịp thời phân bổ tới Quỹ vaccine phòng Covid-19 và phân bổ hỗ trợ mua máy thở, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch; hỗ trợ các khu cách ly điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 cũng như lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch, những người gặp khó khăn do cách ly, giãn cách xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm