rssheader

26/10/2020

Kiên Giang: Một ngôi chùa ở Phú Quốc bị nghi là “chùa BOT”

18/07/2019, 08:06 GMT+07 | Thời sự
Kiên Giang: Một ngôi chùa ở Phú Quốc bị nghi là “chùa BOT”

Ngày 17/7, HĐND tỉnh Kiên Giang tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 13, nhiệm kỳ 2016-2020. Đây là kỳ họp giữa năm 2019, nhằm đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những bất cập hạn chế để khắc phục.

Tại buổi thảo luận tổ, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, đại biểu HĐND tỉnh cho biết, tại kỳ họp Quốc hội vừa qua trên báo, đài rất “đình đám” về việc đại biểu Quốc hội có đặt vấn đề và dùng từ ngữ gọi là “chùa BOT”.

Về vần đề này Giáo hội Phật giáo Việt Nam trả lời dứt điểm là tất cả nhà chùa do Giáo hội Phật giáo Việt Nam quản lý là không có “chùa BOT”.

Một ngôi chùa ở Phú Quốc bị nghi là “chùa BOT” - 1

Sáng nay, HDND tỉnh Kiên Giang khai mạc Kỳ họp thứ 13, nhiệm kỳ 2016-2020.

“Tới đây, tỉnh nên quan tâm rà soát lại, chúng ta có bị vướng vấn đề này hay không. Nếu có, chúng ta khẩn trương giải quyết”, đại biểu Thích Minh Nhẫn đề nghị

Đại biểu Thích Minh Nhẫn cũng ví dụ: Chùa Hộ Quốc, ở Phú Quốc không phải do Giáo hội Phật giáo Việt Nam quản lý. “Do vậy, ta cần nghiên cứu xem chùa này do đơn vị nào thành lập. Nếu không khéo, báo, đài vào cuộc và cho rằng đó là ngôi “chùa BOT” thì sẽ rất phiền toái.

Điểm nổi bậc tại kỳ họp lần này là HĐND tỉnh Kiên Giang thực hiện thử nghiệm, cung cấp thông tin và biểu quyết điện tử trên thiết bị điện thoại di động hỗ trợ Kỳ họp HĐND tỉnh.

Theo ông Nguyễn Hoàng Thăng, đây là bước thử nghiệm để kỳ họp sau (Kỳ họp cuối năm 2019) sẽ thực hiện “Kỳ họp không giấy” và “Biểu quyết điện tử” đối với tất cả nội dung biểu quyết tại kỳ họp.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Nguyen Thanh - 11:38 20-07-2019

    Chùa Hộ Quốc không phải là chùa BOT mà là do một quan chức bỏ tiền xây dựng.

Xem thêm