rssheader

05/03/2021

Hỏa hoạn trường mầm non tại Nghệ An

Hồ Lài - 07/05/2019, 14:24 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng chức năng hỗ trợ sơ tán trẻ khỏi nơi nguy hiểm Lực lượng chức năng hỗ trợ sơ tán trẻ khỏi nơi nguy hiểm

Thông tin ban đầu, khoảng 11h20 trưa cùng ngày, một số giáo viên Trường mầm non Lê Mao (TP Vinh) phát hiện khói bốc lên mù mịt ở dãy nhà ba tầng.

Thời điểm này có hàng trăm trẻ chuẩn bị đi ngủ sau bữa trưa bán trú.

 Sự việc xảy ra vào trưa ngày 7/5 tại trường Mầm non Lê Mao

Ngay lập tức, các giáo viên nhanh chóng sơ tán trẻ khỏi khu vực có khói, đồng thời báo với phụ huynh, lực lượng chức năng. Hàng chục cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự TP Vinh được huy động cùng người dân sống xung quanh sơ tán học sinh sang đơn vị này.

 Các phụ huynh được báo tin đến đón trẻ

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều xe cứu hỏa tới hiện trường dập tắt đám cháy.

Một phụ huynh có con học lớp 5 tuổi cho biết, hơn 11h30 trưa nay khi gia đình đang ăn cơm trưa thì nhận được tin báo từ cô giáo chủ nhiệm đến đón con vì xảy ra ở cháy ở trường. "Lúc đến nơi không thấy con đâu tôi cũng rất lo sợ vì đông người lỡ ra thất lạc cháu. Cũng may mắn là các cháu đều không sao”.

“Sau một tiếng nổ nhỏ thì lửa phát ra ở đường dây điện chạy bên hông tòa nhà của Trường Mầm non Lê Mao rồi khói bốc nghi ngút”, một phụ nữ bán hàng ngay cạnh bên hông trường học kể.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy được xác định do chập điện 

Bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Vinh cho biết: Trưa nay, các cán bộ, nhân viên của Phòng cũng có mặt, túc trực tại Trường Mầm non Lê Mao để xử lý sự việc. Rất may vụ cháy không xảy ra thiệt hại về người, các cháu đều được sơ tán đến nơi an toàn.

Nguyên nhân sự việc ban đầu được xác định do chập điện. Hiện vụ việc đang được Công an TP Vinh, Nghệ An điều tra, làm rõ.

Một số hình ảnh sơ tán các cháu khỏi hiện trường vụ cháy:

 Hệ thống dây điện sau vụ hỏa hoạn xảy ra
 Ở cầu dao điện bị cháy đen
 Cháu bé ngơ ngác khi được người nhà đến đón
 Nhiều người dân cũng tập trung hỗ trợ sơ tán trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm