rssheader

22/09/2020

Hà Nội: Thí sinh từ Đà Nẵng về phải xét nghiệm ngay trong ngày 8/8

08/08/2020, 15:48 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội: Thí sinh từ Đà Nẵng về phải xét nghiệm ngay trong ngày 8/8

Sáng 8/8, tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội, liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đề nghị các quận, huyện kiểm tra thực hiện theo đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT. 

Trong đó, đặc biệt lưu ý, các trường hợp thí sinh và cán bộ, giáo viên thuộc diện F1, F2 không coi thi/thi đợt này. 

Những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, sẽ được thi ở phòng riêng. Đồng thời, yêu cầu tất cả các trường hợp thí sinh từ Đà Nẵng về cho xét nghiệm ngay trong hôm nay (8/8), nếu âm tính vẫn buộc phải thi ở phòng riêng.

Đồng tình với ý kiến của Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý, ông Nguyễn Đức Chung- Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu tất cả trường hợp thí sinh là trường hợp F1, F2 đều không tham gia kỳ thi đợt 1; với các trường hợp F1, F2 đều tổ chức thi sau hoặc đã xét nghiệm là âm tính, bố trí thi phòng riêng. Các hội đồng thi phải thực hiện đúng quy trình theo hướng dẫn, phát khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay... bố trí nhân lực y tế để phát hiện nghi ngờ phải xử lý theo quy định.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm