rssheader

23/09/2021

Hà Nội tạm dừng hoạt cộng Công ty Coca-Cola do có ca mắc Covid-19

Phạm Hiền - 03/08/2021, 14:29 GMT+07 | Thời sự

Ngày 3/8, theo thông tin trên báo chí, UBND huyện Thường Tín, TP Hà Nội xác nhận địa phương vừa ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc Covid-19. Đây là nam công nhân (ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì) làm việc tại Công ty Coca-Cola trên địa bàn huyện Thường Tín.

Trước đó, ngày 1/8, người này có triệu chứng ho, sốt nên đi khám tại Bệnh viện Thăng Long và kết quả mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm 1/8, UBND huyện Thường tín đã yêu cầu và Công ty Coca-Cola dừng sản xuất để thực hiện các công tác phòng chống dịch.

Bước đầu xác định có khoảng 30 người khác cùng công ty thuộc diện liên quan. Lực lượng chức năng đang tiếp tục phun khử khuẩn toàn bộ công ty, phối hợp với các cơ quan liên quan truy vết các trường hợp tiếp xúc với người này.

Trong sáng 3/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 29 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 8 ca tại cộng đồng, 21 ca tại khu cách ly.

Trong số 29 ca này, nam công nhân Coca-Cola thuộc diện sàng lọc ho sốt trong cộng đồng.


Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân. Ảnh: Hải Nguyễn.

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã đề nghị tất cả người dân trên địa bàn khi có một trong các biểu hiện như: sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế phường/xã nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm