Hà Nội tạm dừng hoạt cộng Công ty Coca-Cola do có ca mắc Covid-19

GD&TĐ - UBND huyện Thường Tín, TP Hà Nội xác nhận địa phương vừa ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc Covid-19 là nam công nhân làm việc tại Công ty Coca-Cola trên địa bàn huyện Thường Tín.

Ngày 3/8, theo thông tin trên báo chí, UBND huyện Thường Tín, TP Hà Nội xác nhận địa phương vừa ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc Covid-19. Đây là nam công nhân (ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì) làm việc tại Công ty Coca-Cola trên địa bàn huyện Thường Tín.

Trước đó, ngày 1/8, người này có triệu chứng ho, sốt nên đi khám tại Bệnh viện Thăng Long và kết quả mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm 1/8, UBND huyện Thường tín đã yêu cầu và Công ty Coca-Cola dừng sản xuất để thực hiện các công tác phòng chống dịch.

Bước đầu xác định có khoảng 30 người khác cùng công ty thuộc diện liên quan. Lực lượng chức năng đang tiếp tục phun khử khuẩn toàn bộ công ty, phối hợp với các cơ quan liên quan truy vết các trường hợp tiếp xúc với người này.

Trong sáng 3/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 29 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 8 ca tại cộng đồng, 21 ca tại khu cách ly.

Trong số 29 ca này, nam công nhân Coca-Cola thuộc diện sàng lọc ho sốt trong cộng đồng.

Hà Nội tạm dừng hoạt cộng Công ty Coca-Cola do có ca mắc Covid-19 ảnh 1

Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân. Ảnh: Hải Nguyễn.

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã đề nghị tất cả người dân trên địa bàn khi có một trong các biểu hiện như: sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế phường/xã nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc Covid-19.

Hà Nội tạm dừng hoạt cộng Công ty Coca-Cola do có ca mắc Covid-19 ảnh 2
Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

Giáo viên cần học thêm gì?

GD&TĐ - Công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cần đặc biệt chú trọng đến rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm...
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.
Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

GD&TĐ - Xem tử vi ngày 31/5 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.