rssheader

23/09/2021

Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Mỹ Đức

Đăng Chung - 02/08/2021, 17:40 GMT+07 | Thời sự
Trung tướng Nguyễn Hải Trung kiểm tra các chốt ứng trực, phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Mỹ Đức. Trung tướng Nguyễn Hải Trung kiểm tra các chốt ứng trực, phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Mỹ Đức.

Mỹ Đức là một trong các huyện cửa ngõ ra vào của Hà Nội, ngày 5/7 trên địa bàn phát hiện ca dương tính đầu tiên với virus SARS-CoV-2 và hiện vẫn còn nhiều ca F0 trên địa bàn.

Tại 1 trong 3 chốt kiểm soát khu vực cách ly thôn Khả Lâm, Chủ tịch xã Phúc Lâm Phú đã báo cáo nhanh với Trung tướng Nguyễn Hải Trung về tình hình thực hiện cách ly tại khu vực này. Khẳng định vai trò của lực lượng công an cơ sở trong tham gia công tác phòng dịch tại cộng đồng.

Ân cần trò chuyện và hỏi thăm tình hình giao thương tại khu vực chợ trung tâm thị trấn Đại Nghĩa, Trung tướng Nguyễn Hải Trung và đoàn công tác đã dành nhiều thời gian hỏi thăm về giá cả, số lượng hàng hóa tiêu thụ…

Sau khi nghe câu chuyện của các tiểu thương, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã đặc biệt thông cảm, chia sẻ với khó khăn của các tiểu thương khi kinh doanh trong những ngày giãn cách xã hội.

Cũng trong sáng nay, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã đến kiểm tra chốt đầu kiểm soát tại khu vực đầu cầu Ba Thá – khu vực giáp ranh với xã An Viên huyện Ứng Hòa và khu cách ly tập trung của TP tại khách sạn Công Đoàn.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP làm việc với huyện Mỹ Đức.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các điểm chốt, khu cách ly tập trung, Trung tướng Nguyễn Hải Trung và đoàn công tác đã làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Đức về công tác phòng chống dịch.

Tại buổi làm việc ông Đặng Văn Triều, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Đức đã báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cũng như các công tác đã triển khai trong thời gian qua, đặc biệt là từ khi thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP.

Biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống dịch trong thời gian qua của huyện Mỹ Đức, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã động viên tinh thần lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch.

Đồng thời, đề nghị cần tuyên truyền sâu rộng hơn về Chỉ thị 17 cũng như mệnh lệnh mới của UBND TP ngày 1/8 là không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết; chủ động phát hiện xử lý vấn đề liên quan, làm tốt công tác nắm tình hình, nhất là nguy cơ phát sinh đến từ những công nhân làm ăn ngoài địa bàn, tiểu thương tại các chợ, số người từ vùng dịch về… để có phương án xử lý.

“Virus mang biến chủng Delta này rất phức tạp, tốc độ lây lan nhanh, diện tích rộng, đòi hỏi hành động phải quyết liệt, nhanh, chặt chẽ hơn. Thời điểm này không còn là mục tiêu “kép” nữa mà phải đặt yêu cầu phòng chống dịch lên trên hết. Tình hình dịch bệnh còn diễn biến kéo dài, do vậy cần kiên trì, bền bỉ trong công tác phòng chống dịch” – Trung tướng Nguyễn Hải Trung đánh giá.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP đã tặng Bằng khen cho chốt số 3.

Giao nhiệm vụ cho các lực lượng phòng chống dịch, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đề nghị cần làm tốt công tác tuyên truyền với hình thức phong phú, đa dạng, với hình thức đơn giản để nhân dân dễ hiểu, dễ nhớ, dễ nắm bắt.

Đồng thời, chủ động nắm, đánh giá tình hình; tính toán chủ động nguồn nhu yếu phẩm cung cấp cho thành phố song song với cung cấp cho nhân dân trên địa bàn; rà soát lại tăng cường các chốt kiểm soát với sự tham gia của các cơ quan đoàn thể; xây dựng khu cách ly tập trung từ 3-5.000 người để chia sẻ với thành phố; quan tâm đến đời sống cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch.

Cũng tại buổi làm vệc, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã biểu dương Công an huyện Mỹ Đức đã tham mưu thành lập 2 đoàn kiểm tra đặc biệt tuần tra lưu động tại địa bàn các xã bên cạnh việc chấp hành kiểm tra người dân thì còn kiểm tra việc thực hiện phòng chống dịch của các xã, thị trấn, làm tốt công tác nắm tình hình, là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống dịch và đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa bàn.

Cũng trong dịp này, Trung tướng Nguyễn Hải Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP đã tặng Bằng khen cho chốt số 3 (Quốc lộ 21B - Ngã ba Chợ Dầu, huyện Ứng Hòa) được thành lập theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công điện số 14, 15 và Chỉ thị số 17 về triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trước đó, CATP đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng gồm Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND huyện, thị xã có chốt trên địa bàn liên quan thành lập 22 chốt hoạt động 24/24 giờ tại các tuyến đường cửa ngõ ra, vào Thủ đô để kiểm soát 100% người và phương tiện vào thành phố.

Kịp thời động viên tinh thần các lực lượng tham gia các chốt kiểm soát của TP, Chủ tịch UBND TP đã tặng Bằng khen cho 22 chốt kiểm soát với số tiền thưởng bằng 6 lần mức lương cơ bản.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm