rssheader

29/10/2020

Hà Nội chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2019

Vân Anh - 17/06/2019, 19:48 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2019

Báo cáo tại hội nghị, ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Kì thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội năm 2019, toàn thành phố có 125 điểm thi; 3.119 phòng thi.

Tổng số có 7.755 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi, trong đó, có 3.718 cán bộ, giảng viên trường Đại học; 4.037 cán bộ, giáo viên trường phổ thông. Ngoài ra còn có 1.376 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập các đoàn kiểm tra cơ sở vật chất ở các điểm thi; kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh; công tác in sao đề thi (Đại học Bách khoa Hà Nội), bảo vệ đề thi; tổ chức coi thi; tổ chức chấm thi…

Đồng thời, phối hợp tốt với các Sở, ban, ngành, quận, huyện thực hiện tốt các công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, điện, vệ sinh môi trường trong kỳ thi.

Tại hội nghị, Công an TP Hà Nội cho biết, để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2019 trên địa bàn, ngành đã lên kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi từ khâu in sao đề thi, trật tự an toàn giao thông.

Công an thành phố đặc biệt chú ý và kiểm soát tình trạng gian lận kỳ thi. Qua rà soát, công an TP đã phát hiện 2 trang web rao bán các thiết bị gian lận như bút gắn camera, đồng hồ quét camera... tại quận Cầu Giấy và phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường xử lý kịp thời những trường hợp trên.

Lãnh đạo Công an TP cho biết sẽ thực hiện tốt công tác phối hợp với Sở GD&ĐT cùng các ngành liên quan và các địa phương bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi.

Cùng với việc đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, công tác hỗ trợ thí sinh, phụ huynh tham gia kỳ thi cũng được Ban Chỉ đạo quan tâm và tập trung triển khai.

Triển khai chương trình tiếp sức mùa thi 2019, Thành đoàn Hà Nội đã hoàn thành tuyển chọn và tập huấn cho 12.000 tình nguyện viên từ 32 trường Đại học và tổ chức đoàn các cấp, trong đó, trang bị áo, mũ, thẻ tình nguyện viên.

Theo đó, tình nguyện viên trong kỳ thi năm nay tiếp tục làm tốt các nhóm nhiệm vụ: Phát quạt, nước suối miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; phân luồng giao thông, trông giữ xe miễn phí; động viên thí sinh và người nhà trước khi vào phòng thi; chở thí sinh và người nhà thí sinh miễn phí khi có yêu cầu...

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được các trường Đại học và Học viện cơ bản hoàn tất theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Các trường đang tích cực phối hợp triển khai công tác lập danh sách cán bộ coi thi gửi Sở GD&ĐT đảm bảo đủ thành phần, đúng đối tượng và sẽ chủ động trong công tác coi thi…

Ghi nhận những nỗ lực trong công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ông Ngô Văn Quý- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP- đề nghị các đơn vị tiếp tục rà soát các điều kiện tổ chức kỳ thi.

Đặc biệt, đề nghị các trường đại học tham gia phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong công tác in sao đề thi; tập huấn, quán triệt quy chế thi cho cán bộ, giảng viên làm công tác coi thi bảo đảm tất cả các thành viên đều tuân thủ nghiêm túc quy định.

Đề nghị các Sở GD&ĐT cùng các đơn vị tăng cường phối hợp, hoàn tất các công tác như: An ninh trật tự tại điểm thi cũng như xung quan điểm thi; phân luồng giao thông; điện; vệ sinh môi trường; y tế với mục tiêu không để xảy ra sự cố trong kỳ thi.

"Kì thi THPT quốc gia năm nay ở Hà Nội có quy mô khá lớn, vì thế các đồng chí trong Ban chỉ đạo, sở, ngành, quận, huyện phát huy kết quả của kỳ thi trước để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" - ông Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm