Đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ thi THPT quốc gia năm 2019

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Cụ thể, kiểm tra rà soát, bảo quản và sửa chữa toàn bộ cơ sở vật chất phục vụ thi THPT quốc gia; bố trí phòng chờ cho thí sinh theo quy chế thi; chỉ đạo thực hiện vệ sinh trường lớp, phòng thi, nhà vệ sinh sạch sẽ đảm bảo theo yêu cầu.

Tham mưu lãnh đạo địa phương bố trí nơi ăn, nghỉ, phương tiện đi lại đảm bảo sức khỏe, an toàn cho lãnh đạo, cán bộ coi thi được thuận lợi trong thời gian làm công tác coi thi tại điểm thi.

Có văn bản gửi công an, trung tâm y tế và điện lực cấp huyện, thị, thành phố để phối hợp và cử cán bộ tham gia bảo vệ kỳ thi; đồng thời, phối hợp UBND các xã, phường, thị trấn để có phương án và bố trí lực lượng trực, sẵn sàng giúp đỡ cho học sinh khi có mưa bão bất thường.

Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.