rssheader

25/09/2020

Đoàn y bác sĩ Bình Định, Hải Phòng tới Đà Nẵng: Quyết tâm hết dịch mới về

06/08/2020, 22:54 GMT+07 | Thời sự
Đoàn y bác sĩ Bình Định, Hải Phòng tới Đà Nẵng: Quyết tâm hết dịch mới về

Trong đoàn đi đợt này, đoàn Bình Định có có 8 bác sĩ, 11 điều dưỡng cùng nhiều chuyên viên y tế khác. Trước khi lên đường ra TP Đà Nẵng hỗ trợ, đội ngũ y bác sĩ này đã trải qua đợt tập huấn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đoàn sẽ được Bộ Y tế tập huấn thêm một lần nữa trước khi nhận nhiệm vụ trực tiếp.

Theo BSCK I Đặng Tuấn Hải - Trưởng đoàn cho biết, ngay sau khi có công văn của Sở Y tế có nhiều y bác sĩ đăng ký tham gia tình nguyện ra TP Đà Nẵng. Tuy nhiên sau khi xét các trường hợp, điều kiện gia đình  - lãnh đạo đã chọn 25 y bác sĩ cho chuyến đi lần này. Đây là những người trẻ, có kinh nghiệm và nhiệt huyết với công tác Đoàn cũng như chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

“Mọi người tâm lý rất thoải mái vì đã được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ lãnh đạo bệnh viện cũng như lãnh đạo Sở Y tế. Bên cạnh đó được gia đình hỗ trợ, chỉ mong các bạn cùng Đà Nẵng làm sao để dập tắt cho được dịch bệnh. Với tinh thần tương ái, anh em trong đoàn quyết tâm bao giờ hết dịch thì mới trở về. Không về giữa chừng và bỏ cuộc”, bác sĩ Hải nói.

Cũng theo bác sĩ Hải, chuyên môn của các y bác sĩ gồm: ngoại khoa, nội khoa, hồi sức, tai mũi họng, da liễu. Lãnh đạo sở bố trí nhân lực như vậy nhằm hỗ trợ chính cho Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thủy Tiên (26 tuổi, Bệnh viện Đa khoa Bình Định) cho hay, một bác sĩ trẻ khi đi vào tâm dịch có chút lo lắng, tuy nhiên khi thấy các đồng nghiệp ở Đà Nẵng đang “căng mình” chống dịch, nên đã quyết định đăng ký ra Đà Nẵng để san sẻ với đồng nghiệp nơi đây.

“Đội ngũ y bác sĩ trẻ của tỉnh Bình Định mong muốn cống hiến chung tay cùng lực lượng y bác sĩ của cả nước đang ở đây để đẩy lùi dịch bệnh, đem lại sự yên bình cho TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung”, bác sĩ Tiên tâm sự.

Cũng trong buổi chiều 6/8, tại UBND TP Đà Nẵng, ông Trần Anh Cường – Phó Giám đốc Sở Y Tế Đà Nẵng đã đến trao tặng ủng hộ cho thành phố.

Ông Cường cho biết, để hỗ trợ nhân lực cho TP Đà Nẵng phòng, chống COVID-19, TP Hải Phòng đã kêu gọi các bác sĩ, nhân viên y tế của những bệnh viện hàng đầu thành phố chi viện cho Đà Nẵng.

Chỉ trong 1 ngày kêu gọi, đã có 33 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng xung phong đăng ký tham gia, gồm 9 bác sĩ và 24 điều dưỡng đến từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện đa khoa Kiến An.

“Các y bác sĩ tình nguyện vào Đà Nẵng đều nêu quyết tâm khi nào tình hình dịch tại TP Đà Nẵng được dập tắt thì mới quay về. Mong rằng với sự hỗ trợ của TP Hải Phòng và cả nước, Đà Nẵng sẽ sớm dập tắt được dịch bệnh”, ông Cường khẳng định

Trước đó, như GD&TĐ đưa tin, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gửi đến UBND TP Hải Phòng, UBND tỉnh Bình Định về việc hỗ trợ nhân lực y tế phòng chống, điều trị dịch bệnh COVID-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm