Lữ đoàn 47 tiết lộ về xe tăng M1A1 SA Abrams đang thực chiến

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Mỹ đã giao tổng cộng 31 xe tăng Abrams cho Ukraine, những binh sĩ nước này nói gì về chúng?

Lữ đoàn 47 tiết lộ về xe tăng M1A1 SA Abrams đang thực chiến

Mới đây, truyền thông Nga đưa tin Lực lượng vũ trang Ukraine đã rút xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) Abrams của Mỹ khỏi tiền tuyến, nhưng sau đó Lữ đoàn cơ giới độc lập số 47 đã phủ nhận thông tin này.

Binh sĩ của đơn vị cho biết những cỗ máy này đã chứng tỏ bản thân rất tốt trên chiến trường và sẽ không bao giờ lẩn trốn, đặc biệt họ cảm thấy có trách nhiệm để bộ binh luôn có sự yểm trợ hỏa lực tin cậy.

Mới đây Đài Truyền hình Quân sự Ukraine Armiya TV, đã phát hành một đoạn phóng sự, trong đó họ nói chuyện với các lính tăng của Lữ đoàn 47, những binh sĩ đã nói về ưu điểm và nhược điểm của loại xe tăng này.

Một trưởng xe có tên Dmytro đã nói về Abrams M1A1 SA như sau: “Ưu điểm lớn nhất của nó là độ chính xác, độ ổn định tuyệt vời và khả năng cơ động, mặc dù có trọng lượng lớn”.

Xe tăng M1A1 SA Abrams được binh sĩ Ukraine dành cho những đánh giá tích cực.

Xe tăng M1A1 SA Abrams được binh sĩ Ukraine dành cho những đánh giá tích cực.

Trong số những thiếu sót lớn nhất, ông Dmytro nêu ra việc thiếu lớp giáp uranium nghèo nguyên bản và nhấn mạnh sự cần thiết của giáp phản ứng nổ bổ sung.

"Điều đầu tiên chúng tôi mong muốn từ đối tác Mỹ là cung cấp giáp phản ứng nổ phù hợp, để không chỉ bảo vệ được hai bên mà còn cả tháp pháo, nhằm tăng khả năng sống sót của tổ lái".

"Thực tế cho thấy hệ thống giáp phản ứng nổ ARAT đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Nếu một tên lửa chống tăng như Korrnet hay một loại nào đó bay vào đây, ARAT thường hoạt động tốt và đẩy lùi nguy cơ", chỉ huy xe tăng nói về tính hiệu quả của bộ giáp này.

Đối với các nhiệm vụ do xe tăng Abrams thực hiện, quân đội Ukraine lưu ý rằng xe tăng được điều chỉnh để tiến hành các trận chiến cả ban ngày lẫn ban đêm".

"Kính ngắm ảnh nhiệt chất lượng rất tốt, cho phép chúng tôi làm việc hiệu quả", chỉ huy xe tăng người Ukraine lưu ý đồng thời nói thêm:

"Abrams có đạn xuyên giáp uranium nghèo, chúng hoạt động rất tốt, xuyên thủng mọi vỏ giáp. Một lần nữa, tôi muốn một loại đạn mạnh hơn từ các đối tác, đặc biệt là đạn nổ phân mảnh, nó sẽ cho phép thực hiện những nhiệm vụ rộng hơn".

Xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 SA hoạt động trên chiến trường Avdiivka.

Theo Defense Express

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ