rssheader

30/07/2021

Điện Biên: Hơn 100 người nhập viện sau cỗ mừng tân gia

Minh Thịnh - 06/09/2019, 17:10 GMT+07 | Thời sự
Hơn 30 người nằm la liệt ngoài sân Trạm y tế xã Mường Lói đợi đến lượt khám Hơn 30 người nằm la liệt ngoài sân Trạm y tế xã Mường Lói đợi đến lượt khám

Ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Mường Lói, xác nhận: Trong hai ngày 5 và 6/9, hơn 100 người trên địa bàn xã đã phải đến Trạm Y tế xã điều trị, truyền dịch giải độc do bị tiêu chảy, đau bụng cấp. Hiện tại, số người có biểu hiện bệnh trên địa bàn vẫn tiếp tục tăng.

Trước đó, trưa ngày 4/9, gia đình ông Lò Văn Phênh ở bản Lói 2, xã Mường Lói đã tổ chức 60 mâm cơm mừng tân gia. Khách mời của gia đình ông Phênh chủ yếu các gia đình thuộc các bản: Lói 1, Lói 2 và một số bản lân cận. Đã có khoảng 600 người tham gia ăn cỗ. Sau bữa cơm trưa, đến rạng sáng ngày 5/9 nhiều người bắt đầu bị sốt, nôn, hoa mắt chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, các cơn đau cũng tăng dần theo thời gian.

Số người đến Trạm Y tế xã vẫn không giảm 

Sáng ngày 5/9 nhiều người được đưa đến Trạm Y tế xã để cấp cứu. Trạm Y tế xã Mường Lói đã phải huy động sự hỗ trợ của các cơ sở y tế lân cận tăng cường cán bộ để hỗ trợ thăm khám và điều trị. Riêng ngày 5/9, cán bộ y tế đã thăm khám, cấp thuốc, truyền giải độc cho 97 người dân tộc Lào các bản Lói 1, Lói 2. Trưa hôm nay (6/9), khoảng hơn 30 người vẫn tiếp tục chờ đến lượt khám và điều trị.

Các bệnh nhân nặng điều trị từ ngày 5/9 

Ông Tùng khẳng định, nguyên nhân được chẩn đoán ban đầu là do các hộ bị “rối loạn tiêu hóa”. Tuy nhiên, qua đối chiếu với các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm mà ông Tùng đưa ra thì biểu hiện của hơn 100 người bệnh đều trùng khớp với các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm