rssheader

28/11/2020

Đi thăm vườn, người đàn ông bị gấu rừng tấn công đến nguy kịch

PV (T/H) - 19/11/2020, 20:06 GMT+07 | Thời sự
Hình minh họa. Hình minh họa.

Ngày 19/11, ông Hồ Văn Dang - Phó Chủ tịch UBND xã Trà Linh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) xác nhận thông tin trên địa bàn xã vừa có một người dân bị gấu rừng tấn công.

Theo đó, khoảng 9h sáng cùng ngày, ông Hồ Văn Hội (SN 1976; trú tại làng Long Héc, thôn 3, xã Trà Linh) lên thăm vườn sâm Ngọc Linh sau thời gian mưa bão thì bị một con gấu rừng tấn công. Ông Hội bị gấu tát rách mặt, cổ, đầu và mắt với những vết thương khá sâu, mất nhiều máu.

Ông Hội sau đó được người nhà và dân làng đưa Trạm y tế xã để sơ cứu và chuyển viện tuyến trên điều trị trong tình trạng nguy kịch. 

Trước đó, khoảng cuối tháng 9/2020, tại địa bàn xã Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cũng xuất hiện 3 con voọc thường xuyên tấn công người đi đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ba con vọoc này có trọng lượng mỗi con từ 8-12 kg, thường xuất hiện từ khoảng 6h sáng tới chiều tối.

Mỗi khi nghe tiếng động cơ của các phương tiện qua đoạn đường này, 3 con voọc lao xuống rượt đuổi, cắn người đi đường. Đã có 9 người bị thương nặng và nhiều người bị ngã xe do voọc tấn công.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị yêu cầu Đồn Biên phòng Hướng Lập phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, đảm bảo an toàn cho nhân dân khi đi lại khu vực voọc xuất hiện.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sĩ. 

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cũng yêu cầu đồn Biên phòng Hướng Lập thông báo cho các lực lượng cùng cấp, chính quyền địa phương biết chủ trương không nhất trí với phương án sử dụng chó nghiệp vụ để xua đuổi voọc của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm