rssheader

28/10/2020

ĐBQH lo ngại xuất hiện “cò mồi” bằng lái xe giả

Minh Phong - 05/06/2019, 14:41 GMT+07 | Thời sự
Đại biểu Nguyễn Thanh Hải trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội Đại biểu Nguyễn Thanh Hải trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội

“Bản thân tôi đã trải qua bài thi đó và đã lấy bằng lái xe cách hơn 10 năm nay. Nếu thực sự thi tốt và học thật, thi thật thì những bài thi đó cũng đủ độ khó. Vấn đề đặt ra là, nếu tăng độ khó lên thì có là kích cầu để tăng bằng giả hay không?” – đại biểu Nguyễn Thanh Hải băn khoăn, đồng thời quan ngại: Thi khó thì người ta lo lắng và có thể xuất hiện đối tượng “cò mồi” với người dân và sẽ có thị trường bằng giả.

Đại biểu cho rằng, việc quan trọng là tổ chức thi thật nghiêm túc, có những hình thức thanh tra, kiểm tra và xử lý thật nặng đối với cơ sở đào tạo để xảy ra sai sót, tiêu cực, thậm chí là đóng cửa cơ sở đào tạo. Có biện pháp mạnh như vậy thì sẽ tốt hơn.

Liên quan đến vấn đề xe quá khổ, quá tải, đại biểu Nguyễn Thanh Hải cho rằng, việc này có liên quan đến nhập xe đó như thế nào? Và việc quản lý lưu thông trên đường phải phối hợp với các cơ quan chức năng khác như: Công an, chính quyền địa phương, nếu nói đến cả hệ thống chính trị vào cuộc thì rất chung.

Hay như vấn đề đến chất lượng công trình giao thông của đồng bằng Sông Cửu Long. Chi phí đầu tư cao nhưng chất lượng còn thấp do việc vận chuyển nguyên vật liệu đến vùng này còn khó khăn. “Tôi không đồng tình. Đầu tư cao thì chất lượng phải đi kèm và không thể nói là những vùng đó việc vận chuyển nguyên vật liệu khó khăn thì chất lượng lại thấp. Như thế làm cho cử tri còn băn khoăn” – đại biểu Nguyễn Thanh Hải nêu vấn đề.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm