rssheader

20/09/2021

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng tại Đồng Tháp

Quốc Ngữ - 05/09/2019, 08:04 GMT+07 | Thời sự
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại lễ khai giảng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại lễ khai giảng

Trong không khí náo nức, thầy trò Trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) rất vui mừng chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác của Quốc hội đến chúc mừng và chung vui trong lễ khai giảng.

Tham dự buổi lễ có ông Phan Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội  cùng đoàn công tác của Quốc hội;

Ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GD&ĐT…  

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội đã gửi đến các thầy giáo, cô giáo, các phụ huynh, cùng toàn thể học sinh lời chúc sức khỏe và lời chúc năm học mới 2019 - 2020 thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cho biết: Trong không khí tươi vui của ngày hội khai giảng năm học mới, ngày hội của tuổi trẻ học đường, ngày toàn dân đều hướng đến việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, tôi rất vui được có mặt ở đây tham dự buổi lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp với niềm phấn khởi và đầy tin tưởng.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho nhà trường

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, xem giáo dục là quốc sách hàng đầu, đồng thời xác định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai; giáo dục vừa là động lực, vừa là mục tiêu cho sự phát triển của xã hội.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những nỗ lực của ngành GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp và tập thể Trường THPT Tháp Mười. Với truyền thống 43 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và của cả nước. Nhiều học sinh của trường đã trưởng thành, trở thành lãnh đạo cấp Trung ương và địa phương.

Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại trường

Trong không khí tươi vui của ngày hội khai giảng năm học mới, Chủ tịch Quốc hội gửi tới các học sinh: Các cháu hãy bắt đầu năm học mới với niềm hứng khởi, say mê. Được học dưới một ngôi trường có bề dày thành tích trong đấu tranh, rèn luyện và học tập, các cháu hãy thắp tiếp ngọn lửa truyền thống học tập say mê, rèn luyện đạo đức và lối sống tốt để phục vụ nhu cầu của chính bản thân mình, giúp đỡ cho gia đình, trang bị cho mình hành trang đầu đời để trở thành những công dân có ích cho quê hương, cho đất nước… 

Không khí khai giảng tại Trường THPT Tháp Mười.

Trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) nằm trên địa bàn vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp. Từ khi trở thành trường THPT chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp vào năm 2004, trường được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, nhiều giáo viên được bồi dưỡng đạt và vượt chuẩn. Chất lượng giáo dục đại trà tiếp tục được giữ vững, không những duy trì thành tích dẫn đầu tỉnh Đồng Tháp về tỷ lệ tốt nghiệp mà còn tiến một bước dài trong việc nâng tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh vào ĐH, CĐ, THCN.

Được biết, tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực, cấp quốc gia của Trường THPT Tháp Mười luôn nằm trong tốp dẫn đầu toàn tỉnh, liên tục nhiều năm liền có học sinh đạt giải quốc gia. Tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào ĐH, CĐ, TCCN tăng lên đáng kể hàng năm, trong đó có nhiều học sinh đậu vào các trường đại học trọng điểm quốc gia.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm