rssheader

23/09/2021

Cần Thơ kích hoạt 3 bệnh viện dã chiến, tổng quy mô 1.400 giường

Trường Tiến - 26/07/2021, 19:11 GMT+07 | Thời sự
Quân đội phun khử khuẩn thành phố Cần Thơ. Quân đội phun khử khuẩn thành phố Cần Thơ.

Theo ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ, thành phố quyết định thành lập thêm 3 bệnh viện dã chiến lớn với tổng quy mô 1.400 giường và sẽ được kích hoạt trong 3 ngày tới.

Hiện các bệnh viện dã chiến Cái Răng, Bình Thủy, Thới Lai, Quân Dân Y, Thốt Nốt đã được kích hoạt và tiếp nhận bệnh nhân, với tổng quy mô 850 giường. Riêng Bệnh viện dã chiến Phong Điền cũng sẽ đi vào hoạt động từ ngày 27/7.

Chiều nay (26/7), thành phố ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong do liên quan đến Covid-19. Riêng hôm nay, thành phố có thêm 145 ca mắc mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm mắc Covid-19 lên 832 trường hợp (tính từ 8/7 đến nay).

Hầu hết các trường hợp được phát hiện trong khu vực cách ly, phong toả, F1 của các ca nhiễm trước đó và qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm.


Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ kiểm tra công tác chuẩn bị thành lập khu cách ly.

Chiều cùng ngày, BS Phạm Phú Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, Sở đã thống nhất việc tạm ngưng tiếp nhận một số hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ từ ngày 26/7 cho đến khi có thông báo mới.

Phía bệnh viện đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc toàn bộ người trong bệnh viện và vẫn đang tiếp tục nhận bệnh nhân chạy thận, những ca cấp cứu khẩn cấp và các trường hợp nhiễm Covid-19 nặng.

Trường hợp người có thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu tại bệnh viện sẽ được khám, chữa bệnh ngoại trú tại một số bệnh viện trên địa bàn thành phố, đồng thời được hưởng quyền lợi như đúng tuyến.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm