Thêm 150 ca nhiễm mới Covid-19 ngày 25/7, Cần Thơ đã có tổng số gần 700 ca

GD&TĐ - Chiều 25/7, TP Cần Thơ ghi nhận thêm 150 ca nhiễm Covid-19 mới, hầu hết các ca mắc đều trong khu vực cách ly, phong toả. Riêng 2 trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại bệnh viện.
Phun khử khuẩn TP Cần Thơ.
Phun khử khuẩn TP Cần Thơ.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Cần Thơ, tính đến 17 giờ ngày 25/7, thành phố ghi nhận thêm 150 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 là 688 người (tính từ 8/7 đến nay).

Trong đó, 2 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại bệnh viện, 50 trường hợp là F1 của các ca bệnh đã công bố trước đó, 13 trường hợp trong khu cách ly, phong tỏa, 85 trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch và ngăn chặn sự lây nhiễm trong cộng đồng, Bệnh viện TP Cần Thơ đã tiến hành test kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với tất cả người trong bệnh viện, bao gồm cả người làm ở căn tin, bảo vệ, bệnh nhân và người nuôi bệnh.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Cần Thơ ban hành Quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến Thốt Nốt điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ, bệnh viện dã chiến có quy mô 400 giường.

Hiện tại, Bệnh viện dã chiến Cái Răng, Bình Thủy, Thới Lai, Quân Dân Y với tổng quy mô 450 giường đã được kích hoạt và tiếp nhận bệnh nhân.