rssheader

05/12/2020

Cà Mau: Buộc thôi việc nữ phó phòng bồi dưỡng chuyên môn ở nước ngoài rồi không về

Việt Hữu - 29/11/2019, 14:25 GMT+07 | Thời sự
Chi cục Biển và Hải đảo Cà Mau - nơi bà Thắm làm việc trước khi nước ngoài. Chi cục Biển và Hải đảo Cà Mau - nơi bà Thắm làm việc trước khi nước ngoài.

Theo thông tin từ Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau, ngày 28/11, Hội đồng kỷ luật Chi cục đã họp, đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Dương Thị Hồng Thắm - Phó trưởng Phòng Quản lý tổng hợp tài nguyên, môi trường biển đảo (Chi cục Biển và Hải đảo, thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường Cà Mau).

Bà Dương Thị Hồng Thắm (SN 1984, quê ở huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) tốt nghiệp Trường ĐH Cần Thơ ngành Môi trường, trúng tuyển vào Đề án đào tạo sau đại học tại nước ngoài (Đề án Mekong 1000 - đưa nhân lực trẻ đi học tập ở nước ngoài).

Đến tháng 2/2018, bà Dương Thị Hồng Thắm xin được học bổng toàn phần của Chính phủ Úc tài trợ về “Đào tạo chuyên môn về Công nghệ và Giám sát môi trường (Diploma of Environmental Monitoring and Technology) tại North Metropolitan TAPE. Thời gian học từ tháng 2/2018 đến tháng 7/2019.

Trong thời gian đang du học tại nước ngoài, ngày 20/6/2019, bà Dương Thị Hồng Thắm có đơn xin được thôi việc kể từ ngày 1/7/2019.

Trong đơn, bà Thắm cho rằng, lý do là sau khi tốt nghiệp một khóa học tại Úc, bà may mắn có thêm cơ hội tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Bản thân bà không muốn bỏ lỡ cơ hội tốt để cải thiện thêm kỹ năng bản thân. Đồng thời, bà Thắm cũng muốn thử sức sang lĩnh vực khác trong tương lai.

Mặc dù Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau đã nhiều lần gửi email, liên hệ với người được bà Thắm ủy quyền nhưng đến nay đã quá thời gian cho phép của UBND tỉnh  bà Thắm vẫn chưa về nước.

Theo Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Cà Mau, bà Thắm từng gửi email về với nội dung: “Vì lý do khách quan, tôi không thể về Việt Nam trong thời gian này để hoàn thành các thủ tục. Cụ thể, tôi cần hoàn tất các thủ tục gia hạn visa (thị thực) để tiếp tục khóa học và khóa học mới sẽ bắt đầu vào đầu tháng 8/2019. Tôi xin ủy quyền cho ông Dương Thanh Nam (anh trai bà Thắm) hoàn tất các thủ tục cần thiết”.

Chi cục nhiều lần gửi email vận động bà Thắm về nước để giải quyết các thủ tục nhưng bà trả lời mail là “không trở về nước”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm