rssheader

25/07/2021

Bình Định cấm tắm biển trên toàn tỉnh từ ngày 24/6

Phạm Hiền - 24/06/2021, 21:58 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Ngày 24/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long ký văn bản số 3711/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Công an tỉnh về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc các tuyến quốc lộ chỉ được bán mang đi, không được bán ăn, uống tại chỗ đối với xe khách và người ngoài tỉnh đi ngang qua địa phận. Giao các địa phương hướng dẫn cụ thể, đồng thời yêu cầu các cơ sở có cam kết thực hiện.

Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh dừng phục vụ ăn uống tại chỗ sau 21 giờ hằng ngày kể từ ngày 24/6 đến khi có thông báo mới của tỉnh. Từ ngày 24/6, cấm tắm biển trên địa bàn tỉnh toàn tỉnh.

Sở GTVT chỉ đạo tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ Bình Định đi đến các địa phương có dịch và ngược lại; tăng cường thanh tra, xử phạt các nhà xe, chủ phương tiện vận tải công cộng vi phạm yêu cầu 5K; tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn hoạt động vận tải hàng hóa vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa đảm bảo hỗ trợ lưu thông hàng hóa qua địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trực thuộc thường xuyên kiểm tra, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng; đồng thời tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Địa phương nào không kiểm tra hoặc kiểm tra nhưng không chấn chỉnh, xử phạt các đối tượng vi phạm, UBND tỉnh sẽ xử lý kỷ luật người đứng đầu chính quyền địa phương.

Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương tăng cường lực lượng, phối hợp với chính quyền các cấp kiểm tra, xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành yêu cầu 5K.

Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện nghiêm công tác cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đúng theo quy định của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là cách ly y tế đối với người đến từ vùng đang có dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 5015/BYT-MT ngày 23/6/2021.

Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, Sở Công Thương theo thẩm quyền quản lý tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch đã được Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan chỉ đạo, hướng dẫn.

Doanh nghiệp nào không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch thì tạm dừng hoạt động cho đến khi thực hiện đảm bảo.

Tạm dừng vận chuyển hành khách từ tỉnh Bình Định đi các tỉnh Bình Dương, Phú Yên, Khánh Hòa, TP Đà Nẵng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GTVT có văn bản tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách từ tỉnh Bình Định đi các tỉnh Bình Dương, Phú Yên, Khánh Hòa, TP Đà Nẵng và ngược lại.

Ảnh minh họa

Theo đó, kể từ 00 giờ ngày 24/6 tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ tỉnh Bình Định đi các tỉnh Bình Dương, Phú Yên, Khánh Hòa, TP Đà Nẵng và ngược lại. Tạm dừng hoạt động tuyến xe buýt T11 Quy Nhơn đi Sông Cầu, Chí Thạnh (tỉnh Phú Yên) và ngược lại, trừ các trường hợp được sự cho phép của cơ quan chức năng.

Các phương tiện vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi có hành trình đi qua các vùng có dịch của tỉnh Bình Dương, Phú Yên, Khánh Hòa, TP Đà Nẵng không được dừng, đỗ để đón, trả khách nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Các phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định đang trên hành trình từ tỉnh Bình Dương, Khánh Hòa, Phú Yên, TP Đà Nẵng về tỉnh Bình Định phải nhanh chóng giải tỏa hành khách tại các bến xe, thực hiện vệ sinh, sát khuẩn phương tiện, đưa phương tiện về nơi đậu đỗ; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi xe nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang và thường xuyên theo dõi sức khỏe.

Các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT và các quy định về phòng, chống dịch của các địa phương liên quan.

Giao Thanh tra Sở GTVT tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định; phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hành khách đón trả khách không đúng nơi quy định, các tổ chức, cá nhân liên quan có hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm