rssheader

11/05/2021

"Thưởng nóng" người phát hiện, tố cáo hành vi quảng cáo, rao vặt sai quy định

13/11/2018, 08:23 GMT+07 | Thời sự
Đội tình nguyện vì môi trường của các xã thường xuyên gỡ bỏ quảng cáo, rao vặt trái phép. Ảnh: baodanang.vn Đội tình nguyện vì môi trường của các xã thường xuyên gỡ bỏ quảng cáo, rao vặt trái phép. Ảnh: baodanang.vn

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, phường, xã và các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động làm sạch quảng cáo, rao vặt và phải xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên.

UBND các quận, huyện chỉ đạo các phường, xã tổ chức lực lượng tháo gỡ, tẩy xóa các bảng quảng cáo rao vặt sai quy định; chỉ đạo và động viên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và các gia đình tự bóc gỡ, tẩy xóa và quản lý giữ gìn cảnh quan xung quanh nơi làm việc, cư trú.

Công tác làm sạch quảng cáo, rao vặt phải được xác định là trách nhiệm của chính quyền địa phương; lấy quận, huyện, phường, xã là địa bàn trọng điểm tổ chức thực hiện.

Các ngành, địa phương tiếp tục duy trì việc thưởng "nóng" đối với các trường hợp phát hiện, tố cáo đối tượng thực hiện hành vi quảng cáo, rao vặt sai quy định. Đối với các hành vi vi phạm quảng cáo, rao vặt sai quy định, cùng với xử phạt hành chính ở mức cao nhất, tùy theo mức độ và tính chất vi phạm thực hiện các biện pháp xử lý đối với các số điện thoại theo quy định, trong đó bao gồm đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại vi phạm và theo dõi việc phối hợp thực hiện của các doanh nghiệp viễn thông; đồng thời, chú trọng công tác truy tìm, xử lý tận gốc chủ nhân số điện thoại quảng cáo. 

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố chỉ đạo và đôn đốc các trường học khuyến cáo học sinh, sinh viên không tham gia phát, dán tờ rơi quảng cáo sai quy định. 

Công an thành phố có trách nhiệm chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Giao thông trong khi thực thi nhiệm vụ hỗ trợ phát hiện và xử lý hành vi gây cản trở giao thông theo thẩm quyền đối với các đối tượng có hành vi phát tờ rơi, dán quảng cáo, rao vặt ở các vòng xuyến, khu vực ngã ba, ngã tư. 

Sở Thông tin và Truyền thông quảng bá rộng rãi số điện thoại tổng đài của thành phố 0236.1022; có phương án hỗ trợ đơn vị, cá nhân có nhu cầu quảng cáo đăng ký và tiếp nhận thông tin quảng cáo, rao vặt qua đường dây tổng đài của thành phố; đồng thời phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông có thông báo tin nhắn tuyên truyền cho chủ thuê bao có số điện thoại vi phạm về hành vi quảng cáo, rao vặt sai quy định và sau đó cắt số điện thoại theo quy trình.

Theo tintuc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm