Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đáp trả bất cứ vụ việc nào đe dọa an ninh quốc gia

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết nước này thực sự lo ngại về thỏa thuận ngừng bắn ở Syria do giao tranh vẫn tiếp diễn, chỉ vài giờ trước khi thỏa thuận này dự kiến bắt đầu có hiệu lực.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đáp trả bất cứ vụ việc nào đe dọa an ninh quốc gia
Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại chốt quân sự gần cửa khẩu Oncupinar, thị trấn miền trung nam Kilis nã đạn về phía biên giới Syria ngày 16/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters/AFP, ngày 26/2, người phát ngôn Ibrahim Kalin của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết nước này thực sự lo ngại về thỏa thuận ngừng bắn ở Syria do giao tranh vẫn tiếp diễn, chỉ vài giờ trước khi thỏa thuận này dự kiến bắt đầu có hiệu lực.

Trả lời họp báo tại Ankara, ông Ibrahim Kalin tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đáp trả bất cứ vụ việc nào đe dọa đến an ninh quốc gia của mình chiểu theo quy tắc giao chiến.

Trong khi đó, Điện Kremlin cùng ngày khẳng định các máy bay chiến đấu của nước này đang oanh tạc "các tổ chức khủng bố" ở Syria trước lệnh ngừng bắn, đồng thời bác bỏ thông tin của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) nói rằng không quân Nga đã tiến hành không kích dữ dội nhằm vào các thành trì của phiến quân Syria

Theo Vietnam+
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.