Thịt lợn mường xào sả ớt

Trời mát, được nhâm nhi những miếng thịt lợn mường xào cùng một chén rượu nhỏ hoặc một bát cơm thì không còn gì ngon bằng.

Thịt lợn mường xào sả ớt

thit-lon-muong-xao-sa-ot

Thịt lợn mường (hay còn gọi lợn mán, lợn lửng, lợn cắp nách) vốn là đặc sản của các tỉnh vùng đồi núi. Lợn được nuôi thả rông và tự kiếm ăn, chủ yếu ăn cỏ nên khá nhỏ (có thể cắp nách). Thịt lợn mường thơm, mềm, ít mỡ, bì dày, ăn không ngấy. Xào cùng sả ớt khiến đĩa thịt càng thêm thơm lừng.

Nguyên liệu

- 300g thịt lợn mường, 2 quả ớt chuông to (nên chọn 2 màu khác nhau cho đẹp), 2 quả cà chua (tổng cộng khoảng 200g), 1 củ hành tây, 2 củ sả.

- Bột canh, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu.

Chế biến

Bước 1: Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng.

Bước 2: Ướp thịt với một chút dầu hào, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu khoảng 30 phút.

Bước 3: Ớt, hành, cà chua rửa sạch thái miếng. Sả thái sợi ngắn khoảng 4 cm.

Bước 4: Phi hành và sả với chút dầu ăn đến khi sả vàng thơm thì cho cà chua vào chảo xào cùng. Khi cà chua mềm thì trút thịt vào xào lửa to. Khi thịt vừa chín tới thì cho ớt vào, đảo qua rồi bắc ra. Lưu ý, không nên để ớt trên lửa lâu quá sẽ khiến thịt ngấm nhiều vị hăng của ớt.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lực lượng chức năng duy trì công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn. Ảnh: TT

Giữ bình yên trên cao nguyên M’Nông

GD&TĐ - Bước vào thu hoạch cà phê niên vụ 2024, người dân trên cao nguyên M’Nông (Đắk Nông) đang hân hoan phấn khởi vì sản phẩm được giá.