Thịt heo tẩm bột chiên đầy hấp dẫn

Cuối tuần rảnh rỗi chị em hãy thử làm món thịt heo tẩm bột chiên giòn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Thịt heo tẩm bột chiên đầy hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 4 miếng thịt vai (loại có kèm chút xươn) có độ dày khoảng 2cm, rửa sạch, lau khô

- 500ml dầu để chiên

Tẩm ướp:

- 1 nhúm ngũ vị hương; 1.5g tỏi băm nhỏ; 1.5g baking soda; 2.5g đường; 15ml xì dầu; 5ml sốt hosin; 15ml rượu nấu ăn; 30g bột bắp

Bột phủ bên ngoài:

- 130g bột mì; 5g hạt tiêu trắng; 5g hạt tiêu đen; 5g muối

Cách làm:

Bước 1: Cho sườn heo vào bát, cho tất cả gia vị tẩm ướp vào, trộn đều. Ướp trong 1 giờ.

Thịt heo tẩm bột chiên đầy hấp dẫn - 1

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo gang lớn đến nhiệt độ 350 độ F.

Bước 3: Trộn bột mì với hạt tiêu đen và trắng cùng muối trong một bát. Sau khi thịt ướp xong, lăn đều thịt vào bát bột rồi cho thịt heo vào chiên trong chảo 4 phút mỗi bên cho đến khi vàng giòn là được.

Thịt heo tẩm bột chiên đầy hấp dẫn - 2

Cho thịt ra khăn giấy cho thấm dầu rồi thưởng thức nhé!

Thịt heo tẩm bột chiên đầy hấp dẫn - 3

Thịt heo tẩm bột chiên đầy hấp dẫn - 4

Thịt heo tẩm bột chiên đầy hấp dẫn - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt heo chiên!

Theo Eva

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ