Thiếu nữ mắc bệnh ‘xác sống’ kể chuyện trở về từ ‘cõi chết’

Căn bệnh kỳ lạ này khiến người mắc cảm giác như mình đã chết và các bộ phận trên cơ thể không còn tồn tại nữa.
Thiếu nữ mắc bệnh ‘xác sống’ kể chuyện trở về từ ‘cõi chết’

Theo tin tức trên Daily Mail, Haley Smith, 17 tuổi, mắc phải căn bệnh vô cùng hiếm gặp mang tên hội chứng Cotard.

Được biết, những người mắc bệnh này thường tin rằng họ đã chết, tất cả các bộ phận trên cơ thể dường như không còn tồn tại. Thậm chí, một số người chết vì đói bởi họ cảm thấy không cần thiết phải ăn nữa.

Thiếu nữ đến từ bang Mỹ đã trải qua 3 năm sống trong cảm giác mình đã qua đời. Nhưng hiện giờ, nhờ được điều trị đúng phương pháp, Haley đang trong giai đoạn phục hồi và cô có thể kể lại quá trình trở về từ ‘cõi chết’ của mình như thế nào.

Thiếu nữ mắc bệnh ‘xác sống’ kể chuyện trở về từ ‘cõi chết’ - Ảnh 1

Haley đã phải chiến đấu với căn bệnh hiếm gặp đáng sợ trong suốt một thời gian dài.

Căn bệnh ‘xác sống’ Cotard từng xuất hiện vào năm 1788 nhưng chính thức được bác sĩ thần kinh người Pháp Jules Cotard xác nhận vào năm 1880. Trong những năm qua, nhiều trường hợp người mắc bệnh này từng được xác nhận, trong đó có một phụ nữ 53 tuổi ở New York, Mỹ năm 2008.

“Hồi đó, bố mẹ tôi vừa ly hôn và tôi cảm thấy rất buồn. Một ngày, khi tôi đang ngồi trong lớp học tiếng Anh, tôi có cảm giác rất kỳ lạ. Tôi vội đến phòng y tế của trường nhưng các y bác sĩ không phát hiện ra điều gì bất thường cả”, Haley nhớ lại.

“Khi trên đường về nhà, tôi luôn có ý nghĩ phải đến thăm một nghĩa trang, chỉ để gần gũi với những người đã chết. Nhưng chẳng có nghĩa trang nào gần đó nên tôi đã đi thẳng về nhà và cố gắng ngủ để quên đi ý nghĩ đó”, cô kể tiếp.

Vài ngày sau, ý nghĩ đó lại xuất hiện trong đầu Haley khi cô đi mua sắm.

“Cơ thể tôi tê cứng khiến tôi làm rơi tất cả những chiếc váy đang cầm xuống đất. Tôi vội chạy khỏi cửa hàng, tôi cảm thấy mình sắp phát điên”, Haley tâm sự.

Những ý nghĩ như vậy cứ lởn vởn trong tâm trí của Haley suốt quãng thời gian đó. Cô đã bỏ học, ban ngày thì ngủ còn ban đêm thì thức.

“Tôi tưởng tượng về những chuyến picnic trong nghĩa trang. Tôi xem nhiều phim kinh dị bởi khi nhìn thấy những hồn ma, tôi cảm thấy thoải mái hơn, giống như đang sống cùng gia đình tôi vậy”, cô kể. “Tôi quyết định ăn tất cả mọi thứ tôi thích bởi vì tôi không thể tăng cân được nếu tôi đã chết”.

Thiếu nữ mắc bệnh ‘xác sống’ kể chuyện trở về từ ‘cõi chết’ - Ảnh 2

Hiện giờ, Harley đang hạnh phúc bên người bạn trai.

Haley cũng chẳng nói chuyện với bạn bè, những người tin rằng đã có chuyện gì xảy ra với cô. Mãi sau đó, cô mới chia sẻ với một người bạn về tình trạng của mình.

“Tôi nghĩ anh ấy sẽ hoảng hốt. Nhưng không, anh ấy chỉ gập đầu và lắng nghe tôi chia sẻ. Điều đó giúp tôi can đảm hơn để nói chuyện với bố”, Haley nói tiếp.

Ngay lập tức, Floyd, bố của Haley, đã khuyên con gái đến gặp bác sĩ tâm lý.

Phải mất 2 năm Haley mới đủ can đảm tìm đến bác sĩ và ngay sau đó, cô được chẩn đoán mắc hội chứng Cotard.

“Thật kinh ngạc khi tôi nhận ra rằng, đó thực sự là một căn bệnh. Tôi đã tìm hiểu và thấy nhiền người cũng mắc bệnh giống mình”, Haley cho biết.

Sau khi được điều trị đúng phương pháp, tình trạng sức khỏe của Harley đã dần ổn định.

“Xem những bộ phim của Disney khiến tôi thật sự cảm thấy ấm áp và yên bình”, cô nói và chia sẻ thêm về người bạn trai luôn bên cạnh cô, Jeremy.

“Jeremy đã giúp tôi rất nhiều, những bộ phim Disney cũng vậy. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể sớm kết hôn. Trở thành một "thi thể" là cảm giác kỳ lạ nhất mà tôi từng trải qua nhưng tôi hạnh phúc vì đã vượt qua nó để tiếp tục sống”, tờ báo Anh dẫn chia sẻ của Haley.

Theo nguoiduatin
Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.