Thiết thực chương trình “Giao lưu văn hóa giao thông học sinh - sinh viên”

GD&TĐ - Tối 27/11 tại TPHCM, Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) quốc gia, Ban ATGT TPHCM phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa giao thông học sinh - sinh viên năm 2016”.
Thiết thực chương trình “Giao lưu  văn hóa giao thông học sinh - sinh viên”

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TPHCM, đại diện các tỉnh lân cận và khoảng 4.000 người là đại diện các lực lượng vũ trang, học sinh - sinh viên (HS - SV), lái xe và công nhân viên các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn thành phố.

Chương trình là sự kiện trong chuỗi các hoạt động triển khai Kế hoạch số 594/KH-UBATGTQG năm 2015 của Ủy ban ATGT quốc gia về triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2016 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, nhằm hưởng ứng lời phát động của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia - về xây dựng văn hóa giao thông trong HS - SV.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Trưởng ban Chuyên trách Ban ATGT quốc gia - cho biết, thời gian qua, tỉ lệ các vụ tai nạn giao thông có liên quan đến HS - SV là khá lớn, chiếm hơn 30% tổng số vụ tai nạn giao thông (TNGT) cả nước. Trong đó, nhiều vụ xảy ra là do ý thức tham gia giao thông của HS - SV chưa tốt. Thông qua chương trình, ông Khuất Việt Hùng cho biết sẽ góp phần cảnh báo các HS - SV nói riêng và toàn xã hội nói chung về thảm họa của TNGT; đưa ra các nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến tai nạn, để từ đó nâng cao ý thức trong việc chấp hành Luật An toàn giao thông. Đồng thời, hoạt động này cũng nhằm kêu gọi sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng đối với những mất mát mà các nạn nhân cùng gia đình đang phải chịu do TNGT gây ra.

Nhân dịp này, Ban tổ chức và các nhà tài trợ đã trao tặng 3.000 mũ bảo hiểm cho HS - SV trên địa bàn TPHCM, trao tặng quà cho các đội thanh niên xung kích đảm bảo trật tự ATGT của đoàn trường các trường đại học đóng trên địa bàn thành phố và trao tặng học bổng cho các HS - SV nghèo có hoàn cảnh khó khăn do TNGT.

Tại chương trình, lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia và UBND TPHCM đã phát động phong trào xây dựng văn hóa giao thông trong HS - SV. Bên cạnh đó, còn diễn ra lễ công bố và trao Chứng nhận hệ thống quản lý ATGT đường bộ ISO 39001:2012 của Ủy ban ATGT quốc gia cho Tập đoàn Mai Linh. Đây là doanh nghiệp taxi đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ này.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.