Thi viết tiểu luận tiếng Anh dành cho sinh viên

Thi viết tiểu luận tiếng Anh dành cho sinh viên
Ảnh mang tính chất minh họa
Ảnh mang tính chất minh họa

Đề tài cuộc thi được cho trước là: “Con người không dệt nên mạng lưới sự sống. Chúng ta chỉ là một sợi chỉ trong mạng lưới đó. Những gì chúng ta làm đối với mạng lưới cũng chính là những gì chúng ta làm đối với bản thân mình. Mọi thứ đều ràng buộc, kết nối với nhau” – Tộc trưởng Seattle, 1855

Sự phát triển của con người trên toàn thế giới đã làm suy kiệt và ô nhiễm “mạng lưới của sự sống” mà Tộc trưởng Seattle đã nói đến. Cộng đồng và đất nước của bạn đang phải đối mặt với những thách thức nào về môi trường? Hãy mô tả những việc cần làm để ứng phó các thách thức đó; hãy cho biết đối tượng nào sẽ có trách nhiệm bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai của chúng ta.  

Bài tiểu luận được hạn chế từ 600 đến 800 từ. Bài tiểu luận đánh máy bằng Microsoft Word; phông chữ: Times New Roman; cỡ chữ: 12. Không đề tên trong trang tiểu luận. Người dự thi sẽ được nộp dưới dạng văn bản điện tử (qua địa chỉ trang web http://creator.zoho.com/pashanoi/form/196) đến hết ngày 5/12/2010. Người đoạt giải sẽ được mời đến nhận giải và đọc bài tiểu luận của mình tại Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Giải thưởng bằng tiền mặt sẽ được trao cho ba bài viết xuất sắc nhất. Theo đó,  giải nhất trị giá 100 đô-la, giải nhì 75 đô-la, và giải ba 50 đô-la.

Hạn chót nộp tiểu luận đến hết ngày 5/12/2010.

Đan Thảo

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.