Thi viết tiểu luận tiếng Anh dành cho sinh viên

Thi viết tiểu luận tiếng Anh dành cho sinh viên
Ảnh mang tính chất minh họa
Ảnh mang tính chất minh họa

Đề tài cuộc thi được cho trước là: “Con người không dệt nên mạng lưới sự sống. Chúng ta chỉ là một sợi chỉ trong mạng lưới đó. Những gì chúng ta làm đối với mạng lưới cũng chính là những gì chúng ta làm đối với bản thân mình. Mọi thứ đều ràng buộc, kết nối với nhau” – Tộc trưởng Seattle, 1855

Sự phát triển của con người trên toàn thế giới đã làm suy kiệt và ô nhiễm “mạng lưới của sự sống” mà Tộc trưởng Seattle đã nói đến. Cộng đồng và đất nước của bạn đang phải đối mặt với những thách thức nào về môi trường? Hãy mô tả những việc cần làm để ứng phó các thách thức đó; hãy cho biết đối tượng nào sẽ có trách nhiệm bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai của chúng ta.  

Bài tiểu luận được hạn chế từ 600 đến 800 từ. Bài tiểu luận đánh máy bằng Microsoft Word; phông chữ: Times New Roman; cỡ chữ: 12. Không đề tên trong trang tiểu luận. Người dự thi sẽ được nộp dưới dạng văn bản điện tử (qua địa chỉ trang web http://creator.zoho.com/pashanoi/form/196) đến hết ngày 5/12/2010. Người đoạt giải sẽ được mời đến nhận giải và đọc bài tiểu luận của mình tại Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Giải thưởng bằng tiền mặt sẽ được trao cho ba bài viết xuất sắc nhất. Theo đó,  giải nhất trị giá 100 đô-la, giải nhì 75 đô-la, và giải ba 50 đô-la.

Hạn chót nộp tiểu luận đến hết ngày 5/12/2010.

Đan Thảo

Các vắc-xin đang được cập nhật để chống lại biến thể mới của SARS-CoV-2.

Tương lai của Covid-19: Vẫn là 'ẩn số'

GD&TĐ - Ngay cả trước khi Omicron “càn quét” thế giới, các nhà khoa học và quan chức y tế công cộng đã cân nhắc xem Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng như thế nào đến xã hội, khi đại dịch ở phía sau chúng ta.
Bảo tàng Nghệ An, nơi lưu giữ hàng nghìn cổ vật quý về thời kỳ Hùng Vương.

Những bảo vật thời đại Hùng Vương tại Nghệ An

GD&TĐ - Bảo tàng Nghệ An đang lưu giữ hàng nghìn cổ vật, trong đó có nhiều cổ vật quý giá như trống đồng, dao găm, đồ trang sức… được khai quật tại di chỉ Làng Vạc, một trong những trung tâm văn hóa, chính trị lớn của thời đại vua Hùng.
Tryptophan trong sữa có đặc tính thúc đẩy giấc ngủ.

Uống sữa ấm vào buổi tối giúp dễ ngủ?

GD&TĐ -Trước khi ngủ, mọi người thường thực hiện nhiều cách khác nhau để có một đêm ngon giấc. Một số người có thói quen tắm nước ấm, tập yoga hoặc uống một ly sữa ấm.
Phải lòng người khác nhưng không thể ly hôn

Phải lòng người khác nhưng không thể ly hôn

GD&TĐ - Tôi thực sự cần một ai đó đưa cuộc sống của tôi trở lại đúng hướng, để biến tôi trở lại thành người mẹ và người vợ mà tôi đã từng là... một năm trước.
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.