Thị trường Valentine trầm lắng

Rơi vào cận Tết nên ngày lễ Tình nhân - Valentine (14-2) năm nay được ít người quan tâm. Do vậy, thị trường quà tặng khá trầm lắng
Thị trường Valentine trầm lắng

Trên các tuyến đường chuyên kinh doanh quà lưu niệm ở TP HCM như Nguyễn Tri Phương (quận 10), Võ Văn Tần (quận 3)..., những mặt hàng phục vụ lễ Tình nhân giảm đi về mẫu mã, số lượng. Sô-cô-la, hoa hồng, gấu bông, thiệp… là những món được nhiều người lựa chọn. Phố quần áo Nguyễn Trãi (quận 5) chỉ có 5 cửa hàng bày bán quần áo đôi, áo in hình trái tim; còn lại chủ yếu bán các loại trang phục đi chơi Tết. Giá cả các mặt hàng cũng không có nhiều thay đổi.

Một cửa hàng bán các sản phẩm cho lễ Tình nhân trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10, TP HCM) Ảnh: LÊ PHONG

Một cửa hàng bán các sản phẩm cho lễ Tình nhân trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10, TP HCM) Ảnh: LÊ PHONG

Chị Hồ Ngọc Diệp, chủ một cửa hàng quà lưu niệm ở đường Võ Văn Tần, cho biết: “Valentine năm nay rơi vào 26 Tết, thời điểm mọi người về quê nên thị trường ít sôi động. Vì vậy, tôi chủ yếu nhập các sản phẩm liên quan đến Tết, còn hàng 14-2 chỉ bán cầm chừng”. Theo chị Trúc, quản lý cửa hàng thương hiệu Hanah Chi nhánh Nguyễn Tri Phương, lễ Tình nhân năm nay có 2 mặt hàng lưu niệm mới là hoa hồng làm bằng xà phòng có giá gần 700.000 đồng/hộp và tranh được làm bằng hạt đậu giá 250.000 đồng/bức. Những sản phẩm khác chỉ thay đổi về kiểu dáng.

Tại các siêu thị, không khí mua sắm Tết cũng lấn át lễ Tình nhân nhưng các đơn vị vẫn không quên dành ưu đãi cho khách hàng mua sản phẩm cho ngày này. Các sản phẩm như gấu bông, sô-cô-la, hộp quà mỹ phẩm, bóng bay hình trái tim, áo cặp… với mẫu mã bắt mắt, chủng loại khá đa dạng đang được các siêu thị giảm giá đến 40%. Trong đó, nhiều hộp quà sô-cô-la bao bì đẹp, trang nhã giá chỉ vài chục ngàn đến trên 100.000 đồng/hộp.

Với hoa tươi, cùng với sức nóng của một số mặt hàng hoa cắt cành, hoa hồng đang neo giá cao. Theo một doanh nghiệp chuyên kinh doanh hoa tươi, sức tiêu thụ chung của các loại hoa năm nay chậm hơn so với Tết 2014 nên nhìn chung, giá không tăng nhiều. Lượng đặt hàng giỏ hoa ngày Valentine cũng không bằng năm trước. Tuy nhiên, đang có hiện tượng ém hàng, làm giá hoa hồng, hoa lily. Giá hoa hồng từ Đà Lạt về chợ đầu mối TP HCM khoảng 5.000 đồng/cành, hồng Hà Nội khoảng 3.500 đồng/bông.

Bà Tiến, chủ sạp hoa Sắc Xuân ở chợ hoa tươi Hồ Thị Kỷ (quận 10), cho biết: “Năm ngoái, trước Valentine một tuần đã có nhiều người đến sạp của tôi để mua hoa sỉ mang đi bán lẻ ở các tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5), Công viên Hoàng Văn Thụ... Năm nay do cận Tết, người ta về quê gần hết nên rất ít khách mua, không khí khá trầm lắng”. Dù vậy, bà Tiến dự báo giá hoa hồng vẫn sẽ tăng khoảng 20% vào đúng ngày lễ Tình nhân, từ 8.000-15.000 đồng/cành.

Theo Người Lao động