Thí sinh thi Hoa hậu được đặc cách vào chung khảo

GD&TĐ -Vũ Thị Vân Anh là thí sinh miền Bắc duy nhất được đặc cách vào vòng chung khảo được tổ chức tại Tuần Châu – Hạ Long trong Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.
Thí sinh thi Hoa hậu được đặc cách vào chung khảo

Vân Anh đến từ Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh có chiều cao 1,7m và vừa đoạt danh hiệu “Người đẹp Hạ Long 2016”. Hiện tại, cô tốt nghiệp ngành tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ và học thêm văn bằng 2 khoa Kinh tế quốc tế, trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Chia sẻ về ước mơ của mình, Vân Anh mong muốn trở thành một doanh nhân thành đạt. Để thực hiện điều đó, người đẹp ý thức cố gắng trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng sống để vững vàng hơn.

Quan trọng hơn, với danh hiệu Người đẹp Hạ Long 2016, cô vinh dự đóng góp sức mình cho việc đại diện thanh niên trẻ Quảng Ninh quảng bá du lịch đất mỏ nổi tiếng.

Trong dịp cùng các người đẹp đi tham quan mỏ than Hà Lầm (Quảng Ninh), người đẹp Vũ Thị Vân Anh không giấu đi cảm xúc tự hào có dịp cùng các thí sinh đến thăm thú và khám phá các địa danh văn hóa, lịch sử của tỉnh nhà.

Bản thân là người con Quảng Ninh, cô cũng vô cùng tự hào về ngành than của tỉnh. Trước đây, Vân Anh từng vào thăm lò than nơi bố làm việc lúc nhỏ nhưng chưa hiểu hết nỗi mệt nhọc của người công nhân phải trải qua. Không chỉ môi trường lao động khắt nghiệt, các công nhân còn làm việc xuyên suốt nhiều ngày nhằm đảm bảo tiến độ khai thác. Cô cảm thấy thương bố mẹ nhiều hơn từ sau lần thăm quan đó.

Người đẹp Hạ Long tuy có nhiều lợi thế hơn so với các thí sinh khác bởi sự tự tin vốn có ở cuộc thi sắc đẹp tại tỉnh nhà, nhưng cô không lấy điều đó làm chủ quan, bởi Vân Anh đánh giá cao các thí sinh năm nay. Cô cũng cho biết đã học hỏi được nhiều điều khi cùng tham gia hoạt động trải nghiệm cùng các bạn của mình.

Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.