Thêm 8 trường ĐH công bố số lượng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Thêm 8 trường ĐH công bố số lượng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

(GD&TĐ)-Thêm nhiều trường ĐH, CĐ tiếp tục công bố những quy định cụ thể về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường trong ký tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay. Trong số đó, không ít trường cho biết sẽ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không hạn chế số lượng.

hghghg
Thí sinh tìm hiểu thông tin trước mùa tuyển sinh 2011

Trường ĐH Luật Hà Nội: 36 chỉ tiêu tuyển thẳng

Theo quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của ĐH Luật Hà Nội, đối tượng được ưu tiên xét tuyển là các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm 2011 (một trong các môn toán, vật lý, hóa học, văn học, lịch sử, địa lý, Anh văn); tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên, sau khi dự tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2011 vào Trường ĐH Luật, có kết quả thi từ điểm sàn ĐH trở lên, không có môn nào bị điểm 0.

Cụ thể, với thí sinh đạt giải nhất: có tổng điểm các môn thi tuyển sinh thấp hơn 2 điểm so với điểm trúng tuyển của khối thi, theo khu vực và đối tượng; thí sinh đạt giải nhì có tổng điểm thấp hơn 1,5 điểm so với điểm trúng tuyển; thí sinh đạt giải ba thấp hơn 1 điểm so với điểm trúng tuyển.

ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội: Không giới hạn chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Đối tượng tuyển thẳng theo quy định của ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội là thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào trường. Nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học. Khối ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi Olympic quốc tế.

Ưu tiên xét tuyển thí sinh đạt từ giải khuyến khích trở lên trong kì thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2010 hoặc 2011 và đã tốt nghiệp THPT năm 2011 sau khi thi tuyển sinh đại học theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được tuyển thẳng vào ngành đăng kí ưu tiên xét tuyển.

Quy định về các môn xét tuyển cụ thể như sau: Các ngành tuyển sinh khối C, D (trừ ngành Ngôn ngữ học): Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ. Các ngành tuyển sinh khối A, C, D: Toán học, Vật lí, Hoá học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ. Ngành Ngôn ngữ học: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh.

ĐH Tôn Đức Thắng: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không hạn chế số lượng

Cụ thể: AHLĐ, AHLLVTND, chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ tất cả các ngành của trường, trừ ngành Mỹ thuật công nghiệp.

Người đã dự thi và trúng tuyển vào ĐH Tôn Đức Thắng, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học mà không phải thi lại.

Thí sinh trong đội tuyển Olympic đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học;

Khối ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi.
Trường ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ thí sinh đạt giải (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy, có kết quả thi từ điểm sàn ĐH, CĐ trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển ĐH, CĐ vào ngành học mà thí sinh đăng ký trong hồ sơ, không ưu tiên xét tuyển đối với những ngành có thi môn năng khiếu.

Khối ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi.

ĐH Kinh tế TP.HCM: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không hạn chế số lượng

Đối tượng tuyển thẳng vào trường ĐH  Kinh tế TP.HCM thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT (nếu là thành viên đội tuyển dự thi Olympic quốc tế, cần là một trong các môn Toán, Lý, Hóa).

Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào trường  là thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học năm 2011 một trong các môn Toán, Lý, Hoá, đã tốt nghiệp THPT và có kết quả thi đại học theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT khối A, năm 2011 đạt từ điểm sàn ĐH trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

ĐH Sài Gòn: Tuyển thẳng các đối tượng được quy định trong Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy của Bộ GD&ĐT

Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào ĐH: thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2010 và 2011 (tốt nghiệp THPT năm 2011), sau khi thi tuyển sinh đại học theo đề chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn do Bộ quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0, sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các ngành tương ứng của các môn thí sinh đạt giải.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào CĐ: thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2010 và 2011 (tốt nghiệp THPT năm 2011), sau khi thi tuyển sinh đại học theo đề chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên và không có môn nào bị điểm 0, sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các ngành tương ứng của các môn thí sinh đạt giải., khi thí sinh đăng ký xét tuyển.

ĐH Thăng Long:  Không hạn chế số lượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Đối tượng tuyển thẳng vào trường Đại học Thăng Long tuân theo quy định của Bộ GD&ĐT. Cụ thể gồm các đối tượng: AHLĐ, AHLLVTND, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT.

Người đã dự thi và trúng tuyển vào trường ĐH Thăng Long, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường ĐH Thăng Long mà không phải thi lại. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế năm 2010, 2011, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào trường ĐH Thăng Long, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học.

Khối ngành học của những thí sinh này tại trường ĐH Thăng Long được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào trường ĐH Thăng Long gồm:

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học phổ thông năm 2010 và 2011 (tốt nghiệp THPT năm 2011) các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung và Tiếng Nhật, sau khi thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được trường DH Thăng Long ưu tiên xét tuyển ngành học phù hợp với môn thí sinh đã đạt giải học sinh giỏi quốc gia.

Kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học của những học sinh chưa tốt nghiệp trung học được bảo lưu cho kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm kế tiếp.

Thí sinh là người khuyết tật không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi như bình thường cần gửi cho trường ĐH Thăng Long đơn xin học kèm theo học bạ trung học phổ thông và các giấy tờ minh chứng tình trạng sức khoẻ. Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng trường ĐH Thăng Long sẽ xem xét quyết định cho vào học và thông báo kết quả cho thí sinh.

Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại trường ĐH Thăng Long cần gửi cho nhà trường hồ sơ xin học bao gồm đơn xin học, học bạ THPT, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng nhà trường sẽ xem xét quyết định cho vào học và thông báo kết quả cho thí sinh.

Mỗi thí sinh chỉ làm một hồ sơ đăng ký tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển. Thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào Trường ĐH Thăng Long phải dự thi tại trường ĐH Thăng Long.

ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh: Chỉ tiêu tuyển thẳng không vượt quá 30% chỉ tiêu cho từng ngành học. Ngành Cử nhân Hộ sinh chỉ tuyển nữ.

Đối tượng tuyển thẳng được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Trường lấy chỉ tiêu tuyển thẳng không vượt quá 30% chỉ tiêu cho từng ngành học. Nếu số lượng đăng ký vượt quá chỉ tiêu, sẽ ưu tiên xét tuyển theo thứ tự đạt giải từ cao xuống.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển là thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Hóa, Sinh lớp 12 trung học và đã tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học hệ chính quy tại ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh năm 2011, có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên, không có môn nào bị điểm 0.

Cụ thể, đối với thí sinh đăng ký ngành BS đa khoa, BS Răng hàm mặt, BS Y học cổ truyền, BS Y học dự phòng và Dược sĩ đại học: Thí sinh được cộng điểm thưởng vào kết quả điểm thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2011 như sau: Giải nhất : 3.0 điểm; Giải nhì : 2.5 điểm; giải ba : 2.0 điểm.

Sau khi cộng điểm thưởng, thí sinh được xét tuyển theo điểm trúng tuyển quy định chung cho tất cả thí sinh dự thi vào ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

ĐH Thương mại: Tổng chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không vượt quá 5% tổng chỉ tiêu tuyển sinh theo từng chuyên ngành đào tạo

Đối tượng tuyển thẳng vào trường ĐH Thương mại được quy định cụ thể như sau:

AHLĐ, AHLLVTND, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT nếu có nguyên vọng được xét tuyển thẳng vào các ngành khối Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý của trường.

Người đã dự thi và trúng tuyển vào ĐH Thương mại các năm trước, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận lại vào học tại trường cùng khóa tuyển sinh năm 2011.

Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào các ngành đào tạo Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý của trường. Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế các môn Toán, Tiếng Anh, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại, Quản trị thương hiệu, Luật thương mại, Quản trị tổ chức dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe của trường.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào trường là thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2011 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, đã tốt nghiệp THPT, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy theo đề thi chung năm 2011, có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm  0 được ưu tiên xét tuyển vào đại học các ngành khối Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý của trường. 

Thí sinh đạt  giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2011 các môn Toán, Tiếng Anh, đã tốt nghiệp, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy theo đề thi chung năm 2011, có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào đại học chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại, Quản trị thương hiệu, Luật thương mại, Quản trị tổ chức  dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe của trường.

Thí sinh đạt  giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2011 có kết quả thi  từ điểm sàn cao đẳng đến dưới điểm sàn đại học và không có môn nào bị điểm  0 được ưu tiên xét tuyển vào học cao đẳng các chuyên ngành của trường. Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2011 các môn trên, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy theo đề thi chung năm 2011, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên và không có môn nào bị điểm  0 được ưu tiên xét tuyển vào học cao đẳng các chuyên ngành của trường.

Tổng chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không vượt quá 5% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường theo từng chuyên ngành đào tạo đã công bố  trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011. Trường hợp số thí sinh đăng ký tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào chuyên ngành nào đó vượt quá 5% chỉ tiêu của chuyên ngành đó, trường sẽ xét theo thứ tự  tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, trong mỗi nhóm ưu tiên từ đạt giải cao đến các giải thấp hơn theo kết quả thi Olympic quốc tế và thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 của thí sinh
 

Hiếu Nguyễn

TIN LIÊN QUAN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ