Thêm 5 tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3

GD&TĐ - Tính đến 18h ngày 24/2/2021, thêm 5 tỉnh thành quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3. Có 4 tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28/2 và 5 tỉnh cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.
Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)
Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)

Các tỉnh thành chính thức cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3 gồm: TP. HCM, Phú Yên, Cần Thơ, Quảng Ninh và Tây Ninh.

Chiều ngày 24/2, UBND TP. HCM vừa cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố quay lại trường để học tập từ ngày 1/3/2021. Theo đó, các cơ sở giáo dục thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế.

Ngày 24/2, UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT cho trẻ em, học sinh, học viên trở lại trường để học từ ngày 01/3/2021 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 theo đề nghị của Sở GD&ĐT tại Công văn số 155/SGDĐT-VP ngày 23/02/2021.

Trước đó, chiều ngày 22/2, ông Trần Việt Trường, Chủ tích UBND TP Cần Thơ đã ký văn bản về việc cho học sinh tập trung trở lại trường ngày 1/3. Giao ngành giáo dục triển khai, thực hiện tổ chức tiêu độc, khử trùng trường lớp trước khi đón trẻ mầm non, học sinh trở lại trường. 

Ngày 22/2, tại cuộc họp giao ban, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất từ ngày 1/3 tới, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh ở mức độ mới, cao hơn.

Chiều 24/2, Giám đốc Sở GD&ĐT Tây Ninh đã ký công văn gửi thủ trưởng các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh, về việc thông báo đến tất cả học sinh, sinh viên (HS -SV) đi học tập trở lại bắt đầu từ ngày 1/3.

Như vậy, tính đến 18h ngày 24/2/2021 có thêm 5 tỉnh thông báo cho học sinh đi học trở lại ngày 1/3/2021. Có 4 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28/2/2021 là: Đồng Nai, Thái Nguyên, Bình Định, Hà Nội. Còn 5 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới là Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Gia Lai.

Chiều 24/2, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở cũng vừa đề xuất lịch dự kiến đi học trở lại của học sinh trên địa bàn là vào ngày 2/3/2021. Tuy nhiên, đề xuât này phải được sự đồng ý của UBND TP.Hà Nội và tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt.

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GD&ĐT đã luôn bám sát, nắm bắt tình hình dịch bệnh, cập nhật, chủ động, tích cực chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn ngành. Hướng dẫn các nhà trường hực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và quy định 5K của Bộ Y tế.

Cũng liên quan đến phòng chống Covid-19, Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Y tế ban hành văn bản hướng dẫn quy trình xử trí các trường hợp F0 và quy trình cách ly tại chỗ các trường hợp F1, F2 và F3 liên quan đến trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên, nhà giáo trong các cơ sở giáo dục.

Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.
Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.