rssheader

25/11/2020

Xây bể bơi phòng, chống đuối nước cho học sinh tiểu học

Nguyễn Huy - 29/11/2019, 15:24 GMT+07 | Thể thao
Các em học sinh hào hứng với bể bơi mới đưa vào hoạt động. Các em học sinh hào hứng với bể bơi mới đưa vào hoạt động.

Với mục tiêu nhằm giúp các địa phương vùng ảnh hưởng thiên tai nâng cao năng lực đào tạo môn bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh. Việc xây dựng bể bơi phần nào tạo điều kiện cho các em học sinh trong chương trình học bơi tại trường học, giúp các em học sinh vùng lũ có những kỹ năng cần thiết ứng phó với thiên tai.

Từ hiệu quả của công trình bể bơi phòng tránh đuối nước được xây dựng tại vùng lũ Hòa Vang, TP Đà Nẵng vào năm 2018. Công trình bể bơi và nhà vòm bảo vệ cho trường Tiểu học Ngô Quyền là công trình bể bơi nằm trong tổng số 36 bể bơi di động phòng tránh đuối nước được vận động tài trợ xây dựng trong năm 2019.

Với tổng kinh phí dự toán 842 triệu đồng, các thông số kỹ thuật của bể bơi đáp ứng nội dung chương trình giảng dạy bơi trong nhà trường. Bể bơi được xây dựng nhà vòm bảo vệ kiên cố, tránh tác động của thời tiết được trang bị, lắp đặt hoàn chỉnh các thiết bị xử lý nước… đảm bảo đưa vào sử dụng ngay sau khi bàn giao

Ông Lê Trung Chinh- Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng đại diện Sở GD&ĐT TP… thăm công trình bể bơi. 

Không chỉ tại Đà Nẵng, những công trình bể bơi tương tự sẽ tiếp tục được vận động, triển khai tại 16 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Bến Tre, Sóc Trăng, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm