Đó là mục tiêu không thể khác cho thầy trò HLV Mai Đức Chung bởi chỉ có thế, họ mới có thể có được ngôi đầu bảng B sau khi hòa với ĐT nữ Thái Lan ở trận ra quân. Thêm nữa, đây cũng là mục tiêu mà đội bóng áo đỏ của chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được khi Indonesia chưa bao giờ là đối thủ xứng tầm.
Sau trận hoà tiếc nuối trước Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam đã họp nội bộ rút kinh nghiệm. Theo HLV Mai Đức Chung đã có những nhắc nhở riêng với các nữ tuyển thủ trong việc duy trì cự ly đội hình, tập trung ở những thời điểm quan trọng, việc bọc lót cũng như triển khai đội hình là không thật tốt.
Chính những sai sót ấy đã khiến chúng ta phải trả giá bằng bàn thua ở những phút cuối trận gặp Thái Lan đồng thời đánh mất luôn 2 điểm một cách rất đáng tiếc. Điều đó không được phép lặp lại nếu chúng ta muôn tiến sâu và bảo vệ thành công ngôi vô địch.
Đối đầu với Indonesia, đội bóng có trình độ vào loại trung bình khá, đó là cơ hội để ĐT nữ Việt Nam có được chiến thắng đầu tay tại SEA Games 30 cũng như rượt lại đội hình trước khi chuyển sang giai đoạn đấu loại trực tiếp. Hướng tới trận đấu này, HLV Mai Đức Chung hẳn sẽ có một số sự thay đổi về mặt đội hình như việc Hoàng Thị Loan nhiều khả năng sẽ được đá chính thay Chương Thị Kiều đang bị đau nhẹ.
Bên cánh trái, Vũ Thị Nhung cũng sẽ có cơ hội đá chính thay Bích Thùy, người đã chơi không thật nổi bật ở trận đấu với Thái Lan vừa qua. Kinh nghiệm, bản lĩnh và lối chơi rất quái của Vũ Thị Nhung sẽ có dịp để phát lam tăng sức mạnh cho các pha tấn công biên của ĐT nữ Việt Nam.
Với quyết tâm phải thắng, HLV Mai Đức Chung chắc chắn sẽ vẫn giữ nguyên bộ ba tấn công xuất sắc nhất là Tuyết Duy, Hải Yến và Huỳnh Như. Lối chơi cực kỳ thông minh, sắc sảo và có thể hoán đổi tốt cho nhau của bộ ba này sẽ khiến hàng thủ của Indonesia khó có thể đứng vững.
Chiến thắng đậm và bảo toàn lực lượng, đó là yêu cầu mà HLV Mai Đức Chung đã đề ra cho ĐT nữ Việt Nam và hãy chờ xem họ sẽ thực hiện điều nay như thế nào ở trận đấu chiều nay.
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN ĐT NỮ VIỆT NAM
Kim Thanh; Phạm Thị Tươi, Hồng Nhung, Hoàng Thị Loan, Nguyễn Thị Xuyến, Tuyết Dung, Dương Thị Vân, Thái Thị Thảo, Vũ Thị Nhung, Huỳnh Như, Hải Yến
15h00 hôm nay, ĐT nữ Việt Nam gặp Indonesia: Chờ cơn mưa bàn thắng
GD&TĐ - Chiều nay (29/11), ĐT nữ Việt Nam sẽ bước vào lượt trận thứ 2 tại vòng bảng SEA Games 30 gặp Indonesia với quyết tâm phải có được một chiến thắng đậm.
![]() |
Tuyển nữ Việt Nam tuột chiến thắng đáng tiếc trước Thái Lan ở những phút cuối. |

Đội bóng của Hoàng Đức đứng trước cơ hội lịch sử

Khép lại 'tình tay ba' tại tuyển Tây Ban Nha

Hé lộ hợp đồng ‘khủng’ của sao gốc Việt tại nhà vô địch Bundesliga

Chùm ảnh: Jamie Vardy khép lại hành trình 13 năm tại Leicester

Man United sắp đón tiền đạo tài năng 75 triệu Euro
Tin tiêu điểm

Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.

Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.

Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.

Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.

Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.

Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật

Miễn phí bữa ăn trưa cho học sinh: Lợi ích thiết thực và lâu dài
Giáo dục
Phần lớn người Ba Lan phản đối gửi quân tới chiến sự
Thế giới
Định hướng lĩnh vực trọng điểm của các đại học quốc gia, đại học vùng
Giáo dục
Cách tính phụ cấp ưu đãi nhà giáo?
Giáo dục
Ngành Giáo dục địa phương sau sáp nhập: Không gây xáo trộn trong sử dụng SGK
Giáo dục
Báo Mỹ nêu 3 ưu điểm chính của T-90M so với Challenger 3
Thế giới
Bí quyết giúp mỹ nhân 62 tuổi trở thành 'người đẹp nhất thế giới năm 2025'
Văn hóa
215 tên lửa, UAV xuất kích, ông Trump thốt lên: ‘Vladimir! dừng lại’
Thế giới
Ấn Độ và Pakistan bên bờ vực chiến tranh
Thế giới
Dự án Cải tạo, nâng cấp Thư viện Quốc gia: Nhiều vi phạm được chỉ rõ
Giáo dục pháp luật
Vinicius bị FIFA điều tra, nguy cơ treo giò nhiều năm
Thể thaoĐừng bỏ lỡ

Những lưu ý khi phòng chống bệnh tay chân miệng ở trẻ em
GD&TĐ - Chuyên gia y tế chỉ ra những triệu chứng lâm sàng, diễn tiến của bệnh tay chân miệng ở trẻ em để người dân chủ động các biện pháp phòng tránh.

Quan chức Kiev: Nếu không trao 4, Ukraine sẽ mất tới 8 vùng
GD&TĐ - Một cựu quan chức Ukraine cho rằng, tốt nhất là Kiev nên trao cho Nga 4 vùng lãnh thổ ngay bây giờ, thay vì mất đi 8 vùng trong sáu tháng tiếp theo.

Độc đáo tiêu bản voi rừng Vườn Quốc gia Pù Mát
GD&TĐ - Hai bộ xương voi được Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An) trưng bày, trở thành lời cảnh tỉnh mạnh mẽ về ý thức bảo tồn động vật hoang dã.

Căng thẳng Ấn Độ - Pakistan và nguy cơ phiên bản Balakot mới
GD&TĐ - Vụ tấn công khủng bố chết người ở Kashmir đã đẩy hai nước sở hữu vũ khí hạt nhân là Ấn Độ và Pakistan đến bờ vực xung đột.

Hơn 150 hình ảnh, tư liệu, hiện vật tái hiện Ký ức thời chiến Thái Nguyên
GD&TĐ - Ngày 25/4, Triển lãm chuyên đề “Thái Nguyên - Ký ức thời chiến” được tổ chức tại Không gian Văn hóa Trà Tân Cương (TP Thái Nguyên).

Nỗ lực toàn diện để ngăn chặn sốt rét
GD&TĐ - Ngày Sốt rét Thế giới được đánh dấu với chủ đề 'Tái đầu tư, đổi mới sáng tạo, dành nỗ lực toàn diện để ngăn chặn sốt rét'.

Nhiều phát hiện quan trọng khi khai quật cửa chính Tử Cấm Thành ở Huế
GD&TĐ - Đại Cung Môn – cửa chính của Tử Cấm Thành, Đại Nội Huế vừa được khai quật khảo cổ với nhiều phát hiện quan trọng.

Chủ tịch nước Lương Cường hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, sáng 25/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch nước Lương Cường đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.

Cà Mau tái hiện lẩu mắm đạt kỷ lục lớn nhất Việt Nam
GD&TĐ - Lẩu mắm lớn nhất Việt Nam dành cho 300 người ăn vừa được các đầu bếp ở Cà Mau tái hiện lại trong Ngày hội “Hương rừng U Minh”.

TP Cần Thơ đón 13 sinh viên Pháp thực tập tại các trường học
GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tiếp nhận 13 sinh viên của Trường Đại học Lyon 1 (Pháp) đến thực tập tại các trường học.

Nhiều điểm mới trong quy chế đào tạo Tiến sĩ của Đại học Quốc gia TPHCM
GD&TĐ - Quy chế đào tạo Tiến sĩ và quy định về công bố khoa học dành cho nghiên cứu sinh của Đại học Quốc gia TPHCM có nhiều điểm mới đáng chú ý.

Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Đồng Tháp nhiệm kỳ 2025 - 2030 thành công tốt đẹp
GD&TĐ - Ngày 24/4, Đảng bộ Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.