rssheader

18/09/2021

Võ sĩ từ chối đeo Huy chương Bạc Olympic Tokyo 2020

Quy Hưng - 05/08/2021, 12:31 GMT+07 | Thể thao
Ben Whittaker (trái) vẻ mặt không cảm xúc khi đứng cùng nhóm nhận Huy chương Olympic. Ben Whittaker (trái) vẻ mặt không cảm xúc khi đứng cùng nhóm nhận Huy chương Olympic.

Thừa nhận thua “tâm phục khẩu phục” đối thủ người Cuba Arlen Lopez trong trận chung kết. Nhưng trước khi nhận Huy chương Bạc, võ sĩ người Anh bật khóc và thể hiện bộ mặt vô cùng thất vọng.

Càng bất ngờ hơn, tới lúc Ban tổ chức trao Huy chương võ sĩ 24 tuổi chỉ cầm tay, trong khi đứng như “trời trồng” vẻ mặt “không cảm xúc”.

Video: Khoảnh khắc võ sĩ người Anh từ chối đeo Huy chương Bạc.

“Tôi chiến đấu vì người hâm mộ Anh nhưng hiện cảm thấy bản thân là kẻ thất bại”, Ben Whittaker nói: “Tôi không giành Huy chương Bạc mà đã để vuột mất Huy chương Vàng. Cảm giác của tôi hiện rất tồi tệ nên không thể mừng vì giành Huy chương Bạc. Tôi sẽ cố quên đi suy nghĩ này nhưng chắc sẽ còn lâu”.

Giải thích cho hành đồng và suy nghĩ của mình, tay đấm xứ sở sương mù cho biết đó không phải bột phát mà là cá tính của anh.

“Lúc chơi FIFA cùng bạn bè, nếu để thua tôi cũng sẽ không nói chuyện với họ vài giờ. Tôi đã luôn như vậy từ khi còn nhỏ nên đừng nghĩ rằng tôi không tôn trọng đối thủ”, Ben nói thêm: “Đáng lẽ tôi nên đeo huy chương vào cổ và mỉm cười, bởi thành tích này không chỉ thuộc về riêng tôi mà cả cho đất nước tôi”.

Nhận xét về Lopez, tay đấm người Anh khẳng định đối thủ giỏi hơn mình nghĩ rất nhiều. “Lopez đã 2 lần giành Huy chương Vàng Olympic, điều đó nói lên anh ấy giỏi như thế nào”.

“Tôi từng xem anh ấy thi đấu khi vẫn còn tham dự các giải nghiệp dư vào năm 2014. Tôi rất tôn trọng Lopez và hy vọng sẽ có cơ hội gặp lại đối thủ - chắc chắn khi đó kết quả sẽ khác”, Ben quả quyết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm